Kinh nghiệm “bỏ túi” cho những chuyến đi du lịch gia đình không thể bỏ qua

0
2902
Sau một năm làm việc vất vả, bạn đang muốn sắp xếp một chuyến du lịch cuối năm cho gia đình nhỏ thân yêu của mình. Nhưng bạn đang băn khoăn vì không biết làm thế nào để đem lại sự vui vẻ và bình an cho cả gia đình. Vậy thì đừng bỏ qua bài viết hữu ích dưới đây nhé, với vài kinh nghiệm du lịch gia đình nhỏ này, chắc chắn sẽ làm bạn và gia đình vô cùng hài lòng.
1. Lựa chọn điểm đến phù hợp
Lựa chọn điểm đến phù hợp là điều đầu tiên của mỗi ai khi có nhu cầu đi du lịch trong dự định. Đây chính là bí quyết tạo nên sự thành công độc đáo trong mỗi chuyến đi xa. Thông thường, nếu bạn du lịch theo gia đình sẽ có nhiều thành phần bao gồm cả người già và trẻ nhỏ. Do vậy, bạn nên chọn những địa điểm du lịch an toàn có sự thuận lợi về giao thông để cả gia đình không phải vất vả.
Đây là điều rất quan trọng tạo nên thành công cho chuyến đi. Một nhóm du lịch gia đình thường có nhiều thành phần, từ người già đến trẻ nhỏ, vì thế nên chọn các điểm đến đã phát triển dịch vụ du lịch, giao thông thuận lợi.
Với phương pháp này, nếu bạn lựa chọn du lịch trong nước vào mùa hè thì biển như ( Hạ Long, Nha Trang, Vũng tàu, Phú Quốc…) sẽ là một địa điểm nghỉ mát lý tưởng nhất của gia đình. Nếu không, bạn có thể đi Đà Nẵng, Đà Lạt, MỘc Châu, Spa…Đây là những nơi du lịch lý tưởng nhất chắc chắn sẽ để lại những kỷ niệm đẹp cho cả gia đình.
Còn không, nếu gia đình đi du lịch nước ngòai thì hầu hết các gia đình nhỏ đều chọn Hồng Kong, Băng kok, Singapo, Malaysia…Những địa diểm này là những điểm mua sắm và vui chơi giải trí thoải mái nhất.
2. Lên kế hoạch một cách chi tiết, cụ thể
Tùy vào địa điểm của mỗi chuyến đi mà các gia đình hãy lên kế hoạch chi tiết, cụ thể trước. Nên lựa chọn cho mình thời gian đi phù hợp. Nhưng thông thường, du lịch gia đình thường đi với thời gian phù hợp nhất là 4-5 ngày để tránh mệt mỏi cho người già và trẻ nhỏ. Bên cạnh đó, gia đình cũng nên đặt oto riêng để thuận tiện cho việc đi lại.
3. Hãy đặt khách sạn trước để có phòng và đảm bảo được giá tốt
Đặt phòng trước khi đi du lịch là một kế hoạch thông minh nhất, bạn vừa có thể thương lượng được giá rẻ, lại có thể chắc chắn phòng cho cả gia đình nghỉ ngơi. Bên cạnh đó, kế hoạch ăn uống cũng phải thu xếp chu đáo chứ không nên theo ý tưởng tới đâu tính tới đó vô tình bạn sẽ rơi vào thế bị động.
4. Du lịch gia đình cần lưu tâm đến người già và trẻ nhỏ
Một chuyến đi để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình là một điều hết sức cần thiết. Vì có cả người già và trẻ nhỏ nên đồ ăn sẽ khác, cách tốt nhất, bạn nên mang theo những đồ ăn phù hợp từ nhà để tránh bị động. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chuẩn bị một số loại thuốc cần thiết phòng khi có trường hợp ngoài ý muốn xảy ra.
Tóm lại, hãy căn cứ vào khả năng kinh tế của mỗi gia đình để lựa chọn cho mình một chuyến du lịch ý nghĩa nhất cho cả gia đình.
Chúc các bạn và gia đình có chuyến du lịch đầy vui vẻ!