Xử lí ảnh về mắt với Adobe Photoshop

0
1720
Xử lí ảnh đồ họa với Adobe Photoshop là một trong những bài học đầu tiên mà người học đồ họa ảnh phải học. Xử lí bài tập về mắt là một trong những bài học cơ bản nhất trong khóa học. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn một bài tập xử lí về mắt.
Để có thể hoàn thành bài tập, chúng ta cần phải có máy tính cài phần mềm Adobe Photoshop CS4 trở lên, 1 bức ảnh chất lượng thật tốt về đôi mắt.
Chúng ta bắt đầu thôi.
Thay đổi màu mắt:
Đây là việc đầu tiên chúng ta đề cập tới trong bài thử nghiệm này:
Sử dụng công cụ Selection, chọn bất kỳ vùng phản chiếu nào trên mắt, sau đó copy sang 1 lớp mới:
Quay trở lại lớp ảnh gốc, và lựa chọn toàn bộ hình con mắt (yêu cầu càng chính xác càng tốt):
Các bạn nên sử dụng chức năng Refine Edge để đảm bảo độ chênh lệch không quá lớn và sử dụng Hue / Saturation Adjustment Layer để thay đổi màu mắt, các bạn có thể đánh dấu vào ô Colorize trong mục Options để tham khảo các mẫu màu khác nhau. Hãy đảm bảo rằng lớp phản chiếu của chúng ta vẫn ở bên trên:
Thêm ảnh vào bên trong đôi mắt:
Tiếp theo là 1 vài thao tác phức tạp hơn, để thuận tiện hơn trong quá trình thực hiện, tốt nhất là chúng ta cần tìm những bức ảnh với góc nhìn thẳng vào mắt, không góc nghiêng, nếu không sẽ phức tạp hơn rất nhiều. Để bắt đầu, các bạn sẽ phải lựa chọn vùng hiển thị trong mắt như sau:
Sau đó sử dụng công cụ Brush, Adjustment Layer và Smudge Tool, cố gắng thực hiện sao cho giống với hình bên dưới. Điểm mấu chốt ở bước này là cố gắng tạo được hiệu ứng màu đơn sắc càng giống với tông màu chủ đạo của bức ảnh cần đưa vào sau này:
Kế tiếp, tìm 1 bức ảnh với kích thước vừa phải, không quá to để khớp với phần lựa chọn bên trên:
Các bạn chú ý sử dụng chức năng Refine Edge để mang lại vẻ tự nhiên cho bức ảnh, đồng thời thay đổi các chế độ hiển thị khác nhau như Overlay, Color, Pin Light… sao cho phù hợp nhất. Và dưới đây là ví dụ cụ thể khi chúng ta áp dụng các hiệu ứng khác nhau:
Khi dùng Sharpen Tool để tạo 1 chút bóng đổ
Hiệu ứng artistic
Hiệu ứng Overlay
Chúc các bạn thành công!