Trước khi sinh các mẹ cần chuẩn bị những gì?

0
292
belly

Những mẹ bầu đang ở giai đoạn 3 tháng cuối của thai kỳ, đang rất vui mừng chuẩn bị đón con yêu chào đời rồi phải không? Cùng với niềm vui, thì tâm trạng chung của các mẹ là lo lắng không biết phải chuẩn bị những gì cho cả mẹ và bé trước khi sinh. Sau đây là kinh nghiệm của các mẹ đi trước chia sẻ.

* Cần chuẩn bị những gì trước khi sinh

– Chuẩn bị cho bé: Bố mẹ hãy ra cửa hàng bán đồ sơ sinh, người ta sẽ tư vấn cho bạn danh sách những vật dụng cần thiết cho cả hai mẹ con, bạn hãy yên tâm vì những thứ đó chỉ có thừa chứ không có thiếu. Phần lớn các mẹ đều rơi vào trạng thái nhìn thứ gì cũng thích nên mua quá nhiều, ý kiến cá nhân của mình là bạn không cần phải mua sắm quá nhiều đồ bởi vì khi sinh xong bé sẽ được tặng nhiều đồ đẹp, thậm chí còn có thể đi xin lại đồ của bạn bè hoặc người thân đã có em bé trước mình nữa. Cho nên các mẹ lưu tâm chỉ mua vài bộ đẹp đẹp cho bé đi chơi thôi nhé. Chẳng may có thiếu thì sinh xong chúng ta lại mua tiếp, lo gì.

– Chuẩn bị cho mẹ: Trước khi sinh, các mẹ nên tham gia một lớp học tiền sản, trau dồi kinh nghiệm khi đi sinh của các mẹ thông qua mạng xã hội hoặc các diễn đàn về bà bầu, tham khảo và lên danh sách thực đơn các món ăn lợi sữa nếu như bạn xác định là sẽ nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ. Nếu bạn có điều kiện hãy sắm một chiếc máy hút sữa loại tốt.

Trước khi sinh khoảng 1 tháng, các mẹ nên tích cực ăn những món lợi sữa để sau khi sinh xong sữa sẽ nhiều. Các mẹ cũng chuẩn bị sẵn người để giúp mình sau khi sinh, chẳng hạn như mẹ đẻ hoặc mẹ chồng hoặc người quen thân thiết.

* Chuẩn bị khi đi sinh tại bệnh viện

Các mẹ phải mang theo những thứ cần thiết cho cả mẹ lẫn bé: máy hút sữa, cốm lợi sữa, không cần thiết phải mang theo sữa công thức cho con vì sau sinh trừ khi mẹ bị bệnh gì đó mà không cho con bú được, còn không thì chắc chắn các mẹ sẽ có sữa về. Nên tranh thủ cho bé bú ngay, tập cho bé bú nằm vì các mẹ sau sinh vẫn còn yếu không nên ngồi dậy.

3. Sau khi sinh

Các mẹ phải tranh thủ nghỉ ngơi bất cứ lúc nào, hãy nhờ người thay tã, làm những việc lặt vặt để các mẹ có thời gian nghỉ ngơi. Nếu như bạn ít hoặc không  có sữa mà phải cho bé ăn sữa ngoài thì cũng đừng buồn bởi bạn chẳng có lỗi gì hết. Còn nếu như bạn nhiều sữa thì hãy cố gắng nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ để cơ thể các con có sức đề kháng tốt nhất.

Trên đây là tổng hợp những chia sẻ chân thành nhất của những bà mẹ bỉm sữa đi trước dành cho những bà mẹ trẻ sinh sau, hi vọng sẽ có ích đối với các mẹ lần đầu sinh con bỡ ngỡ. Chúc tất cả các bạn đều mẹ tròn con vuông.
Rate this post
Загрузка...