Tất tần tật kinh nghiệm du lịch tuần trăng mật cho vợ chồng “son”

0
1446

Tất tần tật kinh nghiệm du lịch tuần trăng mật cho vợ chồng “son”

Bận bịu với bao nhiêu kế hoạch cho đám cưới, bạn có thể dễ quên việc chuẩn bị cho chuyến đi tuần trăng mật. Với những kinh nghiệm du lịch tuần trăng mật dưới đây vợ chồng bạn sẽ tận hưởng hết kỳ nghỉ lý thú.

1. Thống nhất địa điểmĐể có một kỳ nghỉ trăng mật hạnh phúc viên mãn thì thống nhất địa điểm là một trong những điểm bạn không được bỏ qua. Cách tốt nhất là mỗi người viết một danh sách những nơi mình muốn đi và phong cách du lịch rồi trao đổi với nhau. Chọn nơi mà cả hai cùng muốn đến. Bạn có thể đi những nơi bạn thích trước đây. Nhưng tuyệt đối không đi những nơi bạn đã đi với người tình cũ hoặc vợ/chồng trước.

2. Dự tính chi phíHãy lên kế hoạch để tính xem bạn chi bao nhiêu tiền và đi bao lâu. Đừng keo kiệt quá, nhưng đừng sợ phô trương nếu bạn có khả năng. Sau khi bạn đã tìm được địa điểm lý tưởng mà mình lựa chọn hãy tham khảo giá với các công ty du lịch.

3. Chuẩn bị trước đồ dùngHãy dành một chút thời gian để gói đồ ít nhất một tuần trước khi bạn lên đường cho chuyến trăng mật của bạn. Kinh nghiệm du lịch này sẽ giúp bạn nhận ra rằng mình còn thiếu một vài thứ và sẽ có thời gian để mua bổ sung. Bạn không cần phải nhét tất cả quần áo vào valy sớm để rồi chúng sẽ bị nhàu. Chỉ đơn giản là để mọi thứ gọn gàng bên cạnh valy.

4. Kiểm tra lại đồ dùngTrước khi lên đường hãy kiểm tra lại một lượt những thứ cần thiết để mang theo. Đặc biệt là hãy đảm bảo là vé máy bay, tàu… Cũng như chỗ nghỉ trong khách sạn đã được thu xếp ổn thỏa và giấy tờ cần thiết được để một nơi mà bạn sẽ không quên. Tương tự với hành lý, nếu bạn lo lắng rằng sẽ quên một trong những chiếc valy. Hãy nhờ một người phụ trách việc kiểm kê hành lý và đưa chúng đến nơi cần trước khi bạn khởi hành.

5. Đổi ngoại tệChắc chắn bạn chẳng cần đến cách này nếu bạn chọn một địa điểm du lịch trong nước. Nhưng nếu bạn đi du lịch nước ngoài, nhớ là phải đổi ít tiền trước khi đi. Như thế bạn sẽ có thể thanh toán cho những nhu cầu đột xuất hoặc tiền từ sân bay về khách sạn. Tuy nhiên, đừng mang quá nhiều ngoại tệ, bạn có thể đổi tiếp tiền khi đến nơi. Bạn nên đổi tiền tại ngân hàng vì đổi ở khách sạn sẽ chịu thêm phụ phí

6. Đọc sách hướng dẫnHãy đọc sách hướng dẫn du lịch trước khi đi. Thay vì để dành đến lúc lên máy bay, tàu, xe. Đặc biệt là phần phong tục tập quán. Hãy tìm hiểu về cách ăn mặc đặc biệt, giờ giấc, địa điểm nơi đến… Và điều đó sẽ giúp ích trong việc chuẩn bị hành lý, tinh thần cho chuyến đi.

7. Mang theo bản đồAi cũng nghĩ mang theo bản đồ là không cần thiết nhưng nó cực kỳ quan trọng. Đặc biệt là những cặp vợ chồng đến đây lần đầu tiên. Bản đồ giúp bạn có thể dễ dàng ra khắp mọi địa danh, chọn ra nơi mà bạn muốn tới.

Hãy chia sẻ kinh nghiệm du lịch này nếu bạn thấy hữu ích!