Kinh nghiệm du lịch Châu Âu tự túc từ A đến Z dành cho bạn

0
1653
Kinh nghiệm du lịch Châu Âu tự túc
Kinh nghiệm du lịch Châu Âu tự túc

Kinh nghiệm Du lịch Châu Âu tự túc từ A đến Z dành cho bạn

Nếu như du lịch là niềm đam mê của bạn. Có lẽ bạn sẽ không thể bỏ lỡ cơ hội khám phá những địa danh, những điểm du lịch tuyệt vời nhất nếu có điều kiện. Đời sống kinh tế của bạn khá giả một chút, bạn sẽ có thể đến được nhiều nơi, khám phá một cách đầy đủ hơn thế giới.

Tôi sống ở Việt Nam, những điểm du lịch trong nước tôi đã đi gần hết, và những chuyến du lịch này đã thực sự không còn có sự hấp dẫn tôi nữa. Chính vì thế tôi rất muốn thực hiện những chuyến du lịch nước ngoài và tôi đã chọn du lịch châu Âu. Tuy nhiên, đây là một chuyến du lịch khá đắt đỏ và bạn sẽ phải lên hành trình cụ thể cho chuyến đi của mình. Hôm nay tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm du lịch châu Âu tự túc từ A đến Z cho những ai chưa biết.

Kinh nghiệm du lịch Châu Âu tự túc
Kinh nghiệm du lịch Châu Âu tự túc

Kinh nghiệm du lịch châu Âu tự túc

Thời điểm thực hiện chuyến du lịch Châu Âu tự túc

Châu Âu với địa hình lãnh thổ khá phức tạp. Du lịch châu Âu thì nên đến với các nước Đông Âu và Tây Âu. Bởi du lịch ở các nước đó rất phát triển và có rất nhiều cảnh quan đẹp để bạn khám phá. Khí hậu thông thường của các quốc gia Châu Âu là ôn đới. Thế nên có một mùa hè khá dễ chịu và mùa đông giá lạnh nhưng không buốt như ở Việt Nam.

[adrotate banner=”4″]

Thời điểm hợp lý nhất cho chuyến du lịch Châu Âu chính là thời điểm mùa hè hoặc mùa thu. Mùa hè từ tháng 6 đến tháng 8, mùa thu từ tháng 9 đến tháng 10. Mùa thu ở Châu Âu vẫn khá lạnh, thế nên bạn nên chuẩn bị cả quần áo ấm.

Mùa đông ở châu Âu bắt đầu từ tháng 12 đến tháng 2 năm sau. Thời tiết rất lạnh, tuyết dày, giao thông đi lại khá là bất tiện. Nhưng đối với những người sinh sống ở Việt Nam, có thể ngắm tuyết rơi hay ngắm nhìn những dòng sông băng, tham gia những trò giải trí mùa đông như trượt tuyết cũng rất là tuyệt vời. Thế nên với nhiều người du lịch Châu Âu vào mùa đông rất tuyệt.

Kinh nghiệm xin Visa du lịch Châu Âu tự túc

Trước mỗi cuộc hành trình du lịch nước ngoài. Điều chúng ta thường hay băn khoăn nhất đó chính là xin Visa đi du lịch. Nếu như là ở các nước khu vực Đông Nam Á thì mọi chuyện sẽ đơn giản hơn. Bạn không cần phải xin Visa, chỉ cần có hộ chiếu là đủ. Đối với việc xin Visa du lịch châu Âu có phức tạp hơn chút, nhưng nếu như biết cách thì lại rất đơn giản.

Những quốc gia châu Âu mà chúng ta đến du lịch đa số nằm trong khối Schengen. Hiện nay có 26 quốc gia nằm trong khối này gồm có: Pháp, Đức, Thụy Sĩ, Áo, Luxembourg, Hà Lan, Đan Mạch…

Khi xin được Visa Schengen một trong 26 nước này, bạn sẽ có quyền du lịch các nước khác cùng trong khối Schengen. Thật tuyệt phải không nào? Thông thường mình sẽ xin Visa Pháp, vì Pháp là nước trong khối Schengen có thủ tục xin Visa ít phức tạp nhất.

Hồ sơ xin Visa Pháp hay các nước châu Âu pháp đáp ứng được những tiêu chí đó là:. Thông tin chung thực, đảm bảo những yếu tố về tài chính trong suốt quá trình lưu trú. Chứng minh được nhận thức và nếp sống văn minh để đảm bảo không làm ảnh hưởng đến lợi ích con người và đất nước xin Visa lưu trú. Đảm bảo sẽ không ở lại đến khi hết hạn Visa. Thủ tục kỹ càng và đầy đủ hơn bạn có thể tìm hiểu tại trang web của ĐSQ. Hoặc lên ĐSQ của quốc gia đó đặt tại Việt Nam.

Tìm bạn đồng hành thực hiện chuyến du lịch Châu Âu tự túc

Nếu như bạn du lịch châu Âu tự túc thì bạn cần phải tìm hiểu kỹ càng mọi thứ trước khi đi. Nhưng nếu đi cùng một người bạn đồng hành sẽ tuyệt vời hơn nhiều. Và mọi thứ sẽ đỡ bị bỡ ngỡ hơn khi sang du lịch các nước bạn. Tuy nhiên bạn đồng hành cũng phải có cùng chung sở thích.

Nếu như bạn thích du lịch để khám phá cảnh quan thì bạn đồng hành cũng nên thế chứ không phải là một người chỉ thích mua sắm hay đi vì công việc riêng. Ngoài ra nếu như có bạn đồng hành du lịch tự túc cùng việc phân chia người này chuẩn bị thứ này, người kia chuẩn bị thứ kia sẽ dễ dàng hơn.

Chuẩn bị tiền cho hành trình du lịch Châu Âu tự túc

Tiền bạc vô cùng quan trọng với những chuyến du lịch châu Âu đắt đỏ. Bạn cần phải chuẩn bị tiền đầy đủ, dư giả cho cuộc hành trình nếu như du lịch dài ngày. Tất nhiên trước khi sang châu Âu bạn đã phải chứng minh tài chính của mình để xin Visa. Hãy chuẩn bị một sổ tiết kiệm để có số tiền dư ra cho chuyến đi. Sổ tiết kiệm từ 5000USD – 10.000USD có lẽ là phù hợp cho chuyến đi của bạn.

Tìm chỗ ở trong chuyến du lịch Châu Âu tự túc

Chỗ ăn chỗ ở là nhu cầu tất yếu trong bất cứ cuộc hành trình du lịch nào. Nếu như bạn du lịch châu Âu tự túc muốn tiết kiệm chi phí về chỗ ở. Bạn có thể thuê phòng của các du học sinh đang sống và làm việc bên đó, hoặc ở chỗ người quen.

Còn nếu không hãy lên các trang web đặt phòng trực tuyến cho chuyến du lịch. Ở Châu Âu tuy đắt đỏ nhưng cũng có những khách sạn giá tầm trung. Nếu như bạn đi du lịch không phải mùa cao điểm có lẽ bạn sẽ đặt được phòng với mức giá hợp lý. Bạn có thể vào các website đặt phòng như: Booking, [at url=”https://www.agoda.com”]Agoda[/at], [at url=”https://www.vntrip.vn/”]Vntrip[/at]…

Xác định các điểm đến trong hành trình du lịch Châu Âu tự túc

Đối với nhiều người được du lịch Châu Âu một lần trong đời thì đã rất tuyệt vời rồi. Nhưng đã bỏ đồng tiền ra, thì hãy sử dụng cho đáng đồng tiền. Du lịch tự túc sẽ phần nào giúp bạn chủ động được thời gian và điểm đến. Mỗi quốc gia châu Âu sẽ có những sắc màu cảnh quan tươi đẹp riêng. Việc lựa chọn điểm đến trước cuộc hành trình du lịch châu Âu tự túc. Giúp bạn dễ dàng tận hưởng hết những vẻ đẹp cổ kính, vẻ đẹp tráng lệ, vẻ đẹp lãng mạn của các nước châu Âu.

Hãy chia sẻ bài viết này cho mọi người để có được kinh nghiệm du lịch đến các nước Châu Âu, cùng trải nghiệm, khám phá đất nước và con người của các nước Châu Âu bạn nhé.

[adrotate banner=”3″]

Xem thêm:
– Kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ đi du lịch tự túc
– Du lịch Nhật Bản với những điểm du lịch nổi tiếng nhất
– Kinh nghiệm du lịch Thái Lan khám phá những điểm du lịch nổi bật