Sử dụng những thủ thuật word trong tin học văn phòng

0
1491
Những thủ thuật Word trong tin học văn phòng
Những thủ thuật Word trong tin học văn phòng
Word là một công cụ đơn giản, không phức tạp lắm nhưng cần những thủ thuật Word trong tin học văn phòng riêng để nắm rõ nó và thực hiện các công việc dễ dàng.

Ẩn nội dung của văn bản Word

Có một số đoạn Word cần được làm ẩn đi với nhiều lý do. Vì vậy, những thủ thuật Word trong tin học văn phòng sẽ hướng dẫn bạn làm thế nào để ẩn được nội dung của văn bản Word. Đầu tiên, hãy bôi đen đoạn văn bản muốn ẩn rồi ấn Ctrl + D sẽ xuất hiện của sổ Font. Hãy tích vào Hidden và nhấn OK, lập tức, phần văn bản sẽ bị ẩn mà không có một khoảng trắng nào. Muốn hiển thị lại nội dung của văn bản chỉ cần nhấn Ctrl+Shift+8.
Những thủ thuật Word trong tin học văn phòng
Những thủ thuật Word trong tin học văn phòng

Xem thêm >>> “Nằm lòng” những thủ thuật tin học để trở thành cao thủ Microsoft Word

Thêm ngày giờ hiện tại trong Word

Chèn ngày giờ hiện tại trong Word giờ đây đơn giản hơn với những thủ thuật Word trong tin học văn phòng. Cách thực hiện công việc này đơn giản, nhanh và chính xác hơn bạn nhập bằng tay, giúp rút gọn tiến độ công việc cho bạn. Trước hết, hãy chọn vị trí mà bạn muốn chèn ngày giờ hiện tại, sau đó nhấn Shift + Alt + D để chèn ngày và nhấn Shift + Alt + T để chèn thời gian.
Thêm ngày giờ nhanh trong Word
Thêm ngày giờ nhanh trong Word

Dịch văn bản trong Word

Những thủ thuật Word trong tin học văn phòng sẽ giúp bạn dịch một số đoạn khi có yêu cầu. Công cụ này không thể linh hoạt như các công cụ dịch trên mạng khác nhưng nếu là một văn bản ngắn và cần dịch gấp thì có thể dùng công cụ dịch tự động của Word. Trước hết hãy để chuột tại nơi cần dịch, sau đó chọn thẻ Review và chọn Translate.
Bên phải xuất hiện một cột Translate và bạn chỉ cần chọn ngôn ngữ dịch mà bạn muốn và chọn mũi tên màu xanh. Màn hình xuất hiện câu hỏi có muốn công khai đoạn dịch trên Web không hãy chọn Yes, bạn sẽ có đoạn dịch văn bản và đưa bạn đến trang Web dịch.

Chuyển đổi chữ thường sang chữ hoa

Chuyển đổi chữ hoa trong Word
Chuyển đổi chữ hoa trong Word
Những thủ thuật Word trong tin học văn phòng hướng dẫn bạn bôi đen đoạn văn bản cần chuyển đổi và nhấn Shift + F3 sẽ được đoạn văn bản viết hoa chữ cái đầu tiên, tiếp tục nhấn Shift + F3 sẽ chuyển sang chữ in hoa toàn bộ đoạn văn.