Sử dụng mì ăn liền làm sao để vẫn có thể đảm bảo sức khỏe

0
2429
Mì ăn liền hiện nay đã trở thành một món ăn phổ biến đối với tất cả mọi người, nó đã được sử dụng rộng rãi ở khắp nơi nhờ tính tiện lợi và giá thành rẻ. Tuy nhiên việc sử dụng mì ăn liền thường xuyên sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của người sử dụng.
Trong mì ăn liền có chứa nhiều chất béo không bão hòa, lượng muối nhiều…… sử dụng mì trong một thời gian dài sẽ làm cho người sử dụng thiếu các chất, vitamin từ rau, củ. Đồng thời các chất hóa học có trong mì ăn liền cũng là nguyên nhân dẫn đến nhiều loại bệnh như ung thư, đau dạ dày…. Vậy làm sao mà vẫn có thể sử dụng mì ăn liền mà vẫn có thể đảm bảo được sức khỏe của người sử dụng. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để sử dụng mì sao cho tốt nhất nhé.
                Những lưu ý để sử dụng mì ăn liền đúng cách
1. Tác hại của mì ăn liền
– Trong một gói mì ăn liền có chứa một lượng muối gấp 3 lần số lượng muối được khuyến cáo sử dụng trong một ngày.
– Chất béo không bão hòa tồn tại trong các sợi mì và gói gia vị làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tăng huyết áp, tim mạch. Cứ 85 gram mì thì chứa đến 14,5 gram chất béo trong đó lượng chất béo không bão hòa chiếm đến 6,5 gram.
– Một gói mì ăn liền hầu như không chứa bất cứ một thành phần dinh dưỡng nào tốt cho sức khỏe. Vitamin và canxi hầu như không có ngoài một ít protein và chất sắt.
– Mì tôm là một món ăn đã được rán chín, chế biến sẵn do đó khi sử dụng thường không có lợi cho sức khỏe.
– Phụ nữ và trẻ em gái nếu sử dụng mì ăn liền thường xuyên không những gây ra tình trạng nổi mụn làm da sần sùi ngoài ra còn có thể dẫn đến tình trạng rối loạn kinh nguyệt và dậy thì sớm ở trẻ em gái.
Mặc dù ai cũng biết những tác hại của việc sử dụng mì  tuy nhiên với sự tiện lợi và giá rẻ thì nhiều người vẫn sử dụng mà bỏ qua những tác hại của nó.
2. Cách sử dụng mì ăn liền để giảm thiểu tác hại tối đa
– Khi sử dụng mì ăn liền thì chỉ nên ăn phần sợi mì và bỏ đi phần nước pha mì. Ngoài ra bạn chỉ nên cho 1/3 lượng muối là đủ.
– Khi ăn mì bạn nên sử dụng cùng các loại rau có chứa nhiều vitamin để trung hòa các chất phụ gia khác có trong sợi mì.
– Khi ăn mì bạn nên trần qua một lần nước sôi để rửa qua các chất có bán trên sợi mì.
Ngoài ra việc kiểm tra hạn sử dụng, bao bì sản phầm là rất cần thiết trước khi tiến hành sử dụng.