Phụ nữ hay vào bếp mà không biết sử dụng muối theo cách này quả là phí

0
1431
Chắc hẳn, rất nhiều chị em phụ nữ gặp khó khăn trong khâu nội trợ khi chế biến các món ăn như xào nấu, luộc hay rán bị dầu làm bỏng tay hay không được ngon và đẹp mắt như mong muốn. Vậy thì chị em hãy áp dụng vài mẹo hay ẩm thực dưới đây từ muối, bạn sẽ thấy việc vào bếp chưa bao giờ dễ đến thế.
1. Với món xào
Thông thường, khi xào nấu thức ăn, các chị em thường bị bỏng tay khi nấu vì dầu bắn ra ngoài quá nhiều. Để khắc phục tình trạng này, mỗi lần bắt đầu chế biết, khi bạn đun nóng dầu thì nên cho vào chảo dầu một chút xíu muối, đảm bảo vài giây sau, dầu sẽ không còn bị bắn ra ngoài nữa, bạn cũng sẽ không có cảm giác bị bỏng tay khi xào nấu món ăn.
2. Luộc trứng
Chắc hẳn, rất nhiều chị em khi luộc trứng gặp phải trường hợp trứng bị vỡ làm mất đi tính làm mất đi mỹ quan và ăn có cảm giác mất ngon. Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy cho một chút muối vào nước luộc, lòng trắng trứng sẽ lập tức đông lại và không bị tan trong nước khi luộc. Mặt khác, muốn bóc vỏ trứng một cách dễ dàng, bạn hãy cho trứng vào bát nước lạnh , thêm chút muối và ngâm trong khoảng 1 phút, sau đó bạn lấy trứng ra và bóc trứng một cách dễ dàng mà không bị dính.
3. Rán cá
Khi rán cá, muốn cá không bị bén, dính chảo. Sau khi làm sạch cá, bạn hãy ngâm cá trong nước muối pha loãng 3-5 phút. Sau đó, bạn vớt các ra và để ráo rồi rán như bình thường. Như vậy bạn không những làm cá chắc thịt hơn mà khi rán cũng không bị nát cá.
4. Rán đậu phụ
Hầu hết, đậu phụ là món ăn đơn giản nhất và không mấy khi thiếu trong bữa ăn gia đình. Do vậy, nhiều chị em quá bận rộn không có thời gian đi chợ  nên thường mua đậu và dự trữ. Thế nhưng, việc bảo quản đậu như thế nào để dùng được lâu thì khi mua về,  bạn hãy ngâm đậu phụ qua nước muối loãng rồi vớt lên để ráo, đâu phụ sẽ bảo quản được lâu hơn hơn và sử dụng sẽ ngon hơn.
Chúc các bạn thành công!