Những sai lầm cần phải tránh khi kinh doanh quần áo

0
1356

Những sai lầm cần phải tránh khi kinh doanh quần áo

Kinh doanh quần áo là một hình thức kinh doanh khá phổ biến hiện nay. Nhu cầu làm đẹp vẫn luôn luôn đòi hỏi con người ta phải đầu tư cho trang phục, quần áo sao cho phù hợp với xu thế chung. Để quản lý được một cửa hàng kinh doanh quần áo đòi hỏi bạn phải tốn rất nhiều thời gian vào đó.

Có rất nhiều công việc cần phải làm đối với một cửa hàng kinh doanh quần áo, thời trang. Nếu bạn đang có ý định kinh doanh quần áo thì hãy tránh một số sai lầm phổ biến khi kinh doanh quần áo sau.

* Một số sai lầm cần phải tránh khi kinh doanh quần áo.

1. Tránh để hàng tồn kho

Đối với kinh doanh quần áo thì việc để hàng tồn kho sẽ làm cho bạn tốn rất nhiều vốn và khả năng lỗ vốn là rất cao. Khác với các sản phẩm khác thì quần áo nếu không bán được có thể lỗi mốt khi đó người ta sẽ không sử dụng nữa. Không bán được hàng thì tiền đầu tư sẽ đọng lại và không có tiền để quay vòng vốn.

Không nên vì ham rẻ mà mua số lượng hàng quá lớn, chủ cửa hàng nên mua số lượng nhỏ để thăm dò thị hiếu của khách sau đó với nên nhập. Ngoài ra cửa hàng kinh doanh quần áo cũng phải liên tục cập nhật các mode mới, quần áo thay đổi theo mùa, để thu hút sự quan tâm và theo dõi của khách hàng.

2. Không có sự cạnh tranh về giá

Để các sản phẩm bán ra được mọi người chú ý thì giá cả là một yếu tố quan trọng. Đặc biệt đối với phân khúc bình dân thì người đến mua sẽ so sánh về giá để lựa chọn sản phẩm. Nếu như quần áo của bạn có chất lượng tốt hoặc tương đương mà giá cả lại rẻ hơn thì chắc chắn khách hàng sẽ lựa chọn quần áo trong cửa hàng của bạn.

3. Thái độ bán hàng

Kinh doanh quần áo hay đối với tất cả những hình thức kinh doanh khác thì việc chăm sóc khách hàng phải được quan tâm hàng đầu. Thái độ tiếp khách niềm nở, tư vấn cho khách lựa chọn một món đồ ưng ý. Như vậy, ít nhất với thái độ phục vụ nhiệt tình của mình khách hàng vẫn có thể quay lại lần sau. Hoặc có thể lựa chọn được 1,2 món đồ nào đó.

4. Ưu đãi về giá

Các chương trình khuyến mại, giảm giá sẽ thu hút được nhiều khách hàng. Tuy nhiên việc lạm dụng quá nhiều sẽ khiến cho khách hàng phải chú ý hơn. Hiện nay có nhiều chương trình giảm giá nhưng thực ra chỉ là tăng giá rồi giảm. Do đó khiến cho khách hàng mất lòng tin đối với cửa hàng. Bạn nên lựa chọn những sản phẩm thực có ích làm quà khuyến mại hoặc dùng voucher giảm giá…..

Đừng quên chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh này nếu bạn thấy hữu ích nhé!

ST