Các bước chuẩn bị mở cửa hàng kinh doanh quần áo

0
1612
Các bước chuẩn bị mở cửa hàng kinh doanh quần áo
Các bước chuẩn bị mở cửa hàng kinh doanh quần áo

Các bước chuẩn bị mở cửa hàng kinh doanh quần áo 

Mở một cửa hàng kinh doanh bán lẻ quần áo là một công việc kinh doanh thực sự ổn định nếu bạn nghiêm túc. Có nhiều lựa chọn hình thức để kinh doanh quần áo. Tuy nhiên, bạn phải xác định đầu tư một cửa hàng phù hợp với sở thích của chính mình và đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Để bắt đầu một cửa hàng bán lẻ quần áo thành công, bạn nên đọc bài viết sau đây để thực hiện một cách hiệu quả!

[toc]

Các bước mở cửa hàng kinh doanh quần áo

 Bước 1: Thu thập kinh nghiệm

Sẽ có lợi khi bạn đã có kinh nghiệm trước về ngành hàng bán lẻ quần áo. Kinh nghiệm giúp bạn hiểu đúng những nhu cầu của khách hàng. Thêm vào đó kinh nghiệm tiếp xúc với những người quản lý giỏi, những nhà cung cấp là một lợi thế rất lớn.

Bước 2: Tập trung vào một phân khúc thị trường cụ thể

Đừng cố tập trung vào tất cả những thị trường khác nhau. Hãy xác định một phân khúc thị trường cụ thể và chỉ tập trung vào phân khúc đó. Bạn có thể chọn quần áo cưới, trang phục thể thao, quần áo trẻ em… Bạn có thể bán hàng cao cấp hoặc bình dân nhưng hãy duy trì được phân khúc của chính cửa hàng của mình.  

Bước 3: Lập kế hoạch kinh doanh cụ thể

Xác định kế hoạch kinh doanh cụ thể và phù hợp để giúp bạn nhận ra được những rủi ro có thể xảy ra.

Bước 4: Xác định loại hình kinh doanh

Đối với bất kỳ doanh nghiệp bán lẻ quần áo nào thì bạn cần phải có xác định vốn đầu tư, vị trí cửa hàng, quy mô, các khoản vay và loại hình kinh doanh. Hiện nay, đang có 2 loại hình kinh doanh chính đó là kinh doanh online và kinh doanh offline. Hoặc bạn có thể kết hợp cả hai loại.

 Bước 5: Chọn một địa điểm thuận lợi

Các bước chuẩn bị mở cửa hàng kinh doanh quần áo
Vị trí cửa hàng đóng vai trò then chốt của sự thành công

Địa điểm tốt là một chìa khóa thành công của một cửa hàng quần áo. Lưu lượng xe đi lại đông đúng, vị trí thuận tiện, không gian rộng rãi cũng như một nơi có chỗ gởi xe cho khách hàng là một điểm cộng.

Bước 6: Tìm nguồn cung ứng hàng

Độ uy tín cho tin cậy từ nguồn cung ứng hàng cũng là một tiêu chí quyết định đến sự thành công của cửa hàng quần áo. Khách hàng luôn mong đợi bạn chia sẻ niềm tin và giá trị của bạn thông qua sản phẩm.

Bước 7: Chuẩn bị các bước liên quan đến thủ tục pháp lý

Để bắt đầu kinh doanh thì bạn cần phải có giấy phép kinh doanh và những vấn đề pháp lý khác như thiết lập tài khoản thuế.

Bước 8: Sử dụng chiến lược quảng cáo phù hợp

Tạo tiếng vang trên thị trường bằng cách áp dụng những chiến lược tiếp thị phù hợp. Áp dụng các phương pháp quảng cáo ấn tượng giúp thu hút được khách hàng tiềm năng.

Hãy chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh này nếu bạn thấy hữu ích nhé!

Nguồn: wikihow.com

Xem thêm: