Những mẹo loại bỏ vết mốc trên quần áo hiệu quả nhất

0
618

Loại bỏ vết mốc trên quần áo có thể thực hiện với nhiều biện pháp khác nhau. Các nguyên liệu từ thiên nhiên, xung quanh nhà bếp của bạn rất dễ kiếm tìm và thực hiện tẩy vết mốc hiệu quả.

Vết mốc trên quần áo là những vết bẩn rất khó tẩy sạch. Nhiều người thường bỏ đi những chiếc quần áo mà mình yêu thích khi chúng bị dính vết mốc. Nếu bạn biết cách loại bỏ những vết bẩn này thì sẽ luôn giữ được quần áo sạch đẹp như mới. Sau đây, chiasemeohay.com sẽ cung cấp đến bạn đọc các cách để loại bỏ vết mốc trên quần áo hiệu quả nhất.

1. Loại bỏ vết mốc trên quần áo bằng chanh

Đây là loại nguyên liệu có nhiều trong tủ bếp của mỗi nhà. Chúng có nhiều công dụng khác nhau như làm đẹp, và tẩy vết mốc cực kỳ hiệu quả. Đối với loại quần áo thông thường, chúng ta có thể kết hợp sử dụng cùng một miếng xút hoặc miếng bông nhỏ để thấm nước cốt chanh lên vết mốc.

Đây là cách hiệu quả cực kỳ trong việc đánh bay các vết bẩn cứng đầu đi. Sau khi thấm xong, hãy phơi quần áo dưới nắng vài giờ. Sự kết hợp với nhiệt độ này giúp đánh bay vết nấm mốc trả lại quần áo thơm tho và sáng màu như mọi khi.

2. Sử dụng khoai tây để đánh bay vết mốc trên quần áo

Khoai tây là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng. Chúng ta có thể sử dụng loại thực phẩm này để tẩy mốc trên quần áo rất tốt. Trước hết, hãy gọt vỏ và thái khoai tây thành các lát mỏng. Sau đó, chà những lát khoai này lên bề mặt vải đang bị mốc. Nhựa khoai có tác dụng tẩy mốc rất tốt. Cuối cùng, chúng ta tiến hành giặt sạch lại quần áo và phơi dưới nắng.

loại bỏ vết mốc trên quần áo
Sử dụng khoai tây để đánh bay vết mốc trên quần áo

3. Sử dụng giấm ăn đánh bay vết bẩn

Giấm ăn có tính axit khá nhẹ nhàng. Vì vậy mà chúng có thể tẩy bỏ đi các vết bẩn bám trên bề mặt quần áo. Đồng thời chúng còn có tác dụng khử mùi rất tốt không lo bị hỏng quần áo.

Để loại bỏ vết mốc trên quần áo bằng giấm ăn, chúng ta hãy tiến hành pha trộn hỗn hợp. Trộn giấm ăn với nước theo tỷ lệ 2:1 rồi tiến hành đun sôi. Sau đó ngâm quần áo bị mốc vào dung dịch này trong vòng 30 phút. Cuối cùng giặt lại với nước sạch bạn sẽ thấy các vết mốc bị biến mất.

4. Sử dụng baking soda

Từ lâu, baking soda đã được biết đến là một trong những nguyên liệu đa năng. Chúng được sử dụng nhiều trong làm bánh. Đồng thời, các bà nội trợ cũng rất khéo léo khi sử dụng nguyên liệu này để làm tẩy sạch các bề mặt vết bẩn. Trong đó có vết nấm mốc trên quần áo.

loại bỏ vết mốc trên quần áo
Backing soda có tác dụng tẩy sạch quần áo rất tốt

Trước hết, chúng ta hãy pha trộn hỗn hợp của bột giặt với baking soda theo tỷ lệ nhất định. Tùy theo mức độ mốc nặng nhẹ ra sao có tỉ lệ pha trộn khác nhau. Sau đó, ngâm quần áo vào trong nước có hòa trộn hỗn hợp trên. Thời gian ngâm khoảng 30 phút rồi tiến hành giặt lại với nước sạch.

5. Sử dụng dung dịch oxy già

Dung dịch này có tác dụng loại bỏ vết mốc trên quần áo rất tốt. Chúng có chất tẩy nhẹ và an toàn cho người dùng. Bạn chỉ cần lấy quần áo bị mốc ngâm trong hỗn hợp nước oxy già. Thời gian ngâm khoảng 30 phút và giặt sạch lại với nước. Lúc này, vết mốc sẽ biến mất.

6. Sử dụng hàn the để loại bỏ vết mốc trên quần áo

Nhiều người nghĩ rằng hàn the là nguyên liệu độc hại mà nhiều người hay bỏ trong thực phẩm để tránh ôi thiu nên ít biết đến loại nguyên liệu này có tác dụng tẩy vết mốc hiệu quả. Chúng ta chỉ cần hòa tan bột hàn the vào trong nước nóng và khuấy cho đều. Lúc này chúng ta đã có một dung dịch tẩy nấm mốc hiệu quả.

7. Sử dụng thuốc tẩy chuyên dụng diệt nấm mốc

Nếu như vết nấm mốc quá nặng và khó khử được sạch bằng các biện pháp thiên nhiên thì có thể sử dụng chất tẩy chuyên dụng. Chúng ta chỉ việc hòa chúng vào trong nước giặt rồi ngâm trong vòng 30 phút là vết mốc sẽ được loại bỏ tốt. Tuy nhiên, cách này chỉ nên áp dụng với quần áo trắng màu, hạn chế dùng tẩy các quần áo màu dễ gây bạc màu.

loại bỏ vết mốc trên quần áo
Tất nhiên việc sử dụng nước tẩy chuyên dụng sẽ có tác dụng rất nhanh trong việc tẩy rửa quần áo

8. Sử dụng xăng để tẩy vết mốc trên quần áo

Nguyên liệu từ xăng rất dễ tìm kiếm. Chúng có tác dụng loại bỏ vết mốc trên quần áo rất tuyệt vời. Đặc biệt là với những nguyên liệu bằng len, nhung. Chúng ta chỉ cần dùng bông gòn tẩm xăng rồi thấm trên bề mặt bị mốc. Sau đó, phơi quần áo dưới bóng râm mát vết xăng sẽ làm tẩy mốc nhanh chóng.

loại bỏ vết mốc trên quần áo
Xăng có tác dụng rất tốt trong việc tẩy rửa quần áo

Với cách này, bạn không lo quần áo bị bay màu mà còn giữ chúng có được màu sắc tươi nguyên như ban đầu. Sau khi thực hiện cách này, bạn nên xả lại quần áo bằng nước xả vải để loại bỏ mùi xăng đi.

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được cách mẹo giúp loại bỏ vết mốc trên quần áo hiệu quả. Đây là những cách rất dễ thực hiện từ các nguyên liệu dễ kiếm. Chúng ta có thể thực hiện tại nhà để tránh vứt bỏ những chiếc quần áo mà mình yêu thích.