Những mẹo hay chữa trị rạn da sau sinh mà bà mẹ nào cũng cần phải biết

0
964
Rạn da sau sinh là một vấn đề thường gặp ở phụ nữ sau khi sinh. Rạn da làm mất đi vẻ đẹp cơ thể và làm cho các bà mẹ mất đi sự tự tin. Việc rạn da sau sinh có nhiều nguyên nhân như: sau khi sinh da kém đàn hồi, thay đổi nội tiết, giảm chất béo….. Việc điều trị rạn da sau khi sinh cần phải thực hiện dần dần, nó không thể hết ngay được vì thế các bà mẹ phải thực sự kiên trì. Có nhiều biện pháp để khắc phục tình trạng rạn da sau sinh tại nhà, điều cơ bản là phải giữ ẩm cho làn da giúp cho da phục hồi.
* Một số phương pháp điều trị rạn da sau sinh
1. Sử dụng các loại dầu
Thường xuyên dưỡng ẩm da bằng các loại dầu tự nhiên giúp da mềm mại, mịn màng có hiệu quả rất tốt để điều trị rạn da. Một số loại dầu có tác dụng tốt trong việc điều trị rạn da sau sinh như: Dầu dừa, dầu thầu dầu, dầu vitamin E….. sử dụng các loại dầu này tuy không có tác dụng ngay tức thì nhưng có hiệu quả rất tốt trong việc giảm rạn da đối với phụ nữ.
2. Gel lô hội
Lô hội có tác dụng làm đẹp hiểu quả đối với làn da. Gel lô hội còn có tác dụng hiệu quả trong việc điều trị rạn da sau sinh. Bạn có thể sử dụng lô hội tươi hoặc mua các sản phẩm đã qua xử lý để bôi lên các vùng da rạn sau khi sinh nó có tác dụng xoa dịu làn da và giảm rạn da hiệu quả.
3. Sử dụng lòng trắng trứng
Lòng trắng trứng rất giàu protein, được sử dụng hiệu quả trong việc điều trị rạn da. Protein trong lòng trắng trứng có tác dụng tái tạo và trẻ hóa làn da. Bạn hãy thử sử dụng lòng trắng trứng để xoa lên các vùng da bị rạn và theo dõi hiệu quả làm đẹp da của nó nhé.
4. Bơ hạt mỡ, bơ ca cao
Sử dụng bơ hạt mỡ và bơ ca cao bôi lên vùng da bị rạn có tác dụng làm giảm sự hình thành của các vết rạn, ngoài ra việc sử dụng bơ để xoa lên vùng da bị rạn còn giúp cho làn da tăng sự đàn hồi, tăng độ ẩm cho làn da giúp cho làn da tái tạo nhanh hơn.
5. Nước cốt chanh
Sử dụng nước cốt chanh có tác dụng làm mờ vết thâm, có hiệu trong việc làm mờ vết rạn da hiệu quả. Bạn có thể bôi trực tiếp lên vùng da bị rạn sau đó rửa lại bằng nước lạnh. Sử dụng hàng ngày bạn sẽ thấy hiệu quả như mong muốn.
Ngoài việc sử dụng các phương pháp trên thì việc bổ sung nước thường xuyên giữ cho cơ thể không bị mất nước sẽ hỗ trợ cho việc làm đẹp làn da, tránh rạn da sau sinh.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here