Những lưu ý khi mua hàng khuyến mãi mà các chị em cần phải biết

0
139
Mua hàng khuyển mãi là một lựa chọn của nhiều chị em phụ nữ để có thể tiết kiệm chi tiêu cho gia đình. Với sự cạnh tranh khốc liệt như hiện nay thì các cửa hàng thường xuyên tung ra các gói khuyến mại giảm giá để thu hút người mua hàng. Và luôn luôn có một lượng đông đảo khách hàng tìm kiếm những sản phẩm khuyến mại đó. Nếu biết cách mua hàng khuyến mại sáng suốt bạn có thể tiết kiệm cho gia đình một số tiền không nhỏ để dành cho chi tiêu cho các công việc khác.
1. Không nên mua một lượng lớn hàng khuyến mại một lúc
Đa số các mặt hàng khuyến mại như quần áo, thực phẩm, đồ dùng khác thường là những sản phẩm đã cũ. Những thực phẩm có hạn sử dụng không còn nhiều, những bộ quần áo lỗi mốt……… Nếu bạn có ý muốn mua hàng khuyến mãi thì hãy kiểm tra kỹ lưỡng. Nếu đó là thực phẩm thì cần đặc biệt quan tâm đến hạn sử dụng của sản phẩm. Tránh tình trạng ham rẻ, mua vào với số lượng quá lớn mà không sử dụng hết sẽ làm hòng sẽ gây lãng phí rất lớn.
Để mua hàng khuyến mãi có thể tận dụng được nó một cách hiệu quả thì người nội trợ nên cân nhắc về số lượng và mức sử dụng của gia đình để có lựa chọn sáng suốt.
2. Mua hàng theo nhóm
Việc mua hàng theo nhóm rất thích hợp với các sản phẩm bán khuyến mại theo kiểu mua 2 tặng 1, mua 2 giảm giá 30%…… Nếu một người mua sẽ gây nên tình trạng dư thừa thì việc rủ thêm người mua cùng là một lựa chọn đáng lưu ý.
Khi mua theo nhóm bạn sẽ không còn phải lo lắng về việc số lượng sản phẩm quá nhiều mà vẫn có thể mua được sản phẩm với giá rẻ. Tuy nhiên trước khi mua 2 bên cần bạn bạc để phân chia hàng hóa sao cho đều.
3. Kiểm tra kỹ chất lượng sản phẩm khuyến mãi
Hiện nay nhiều sản phẩm khuyến mãi thường sắp hết hạn sử dụng hay còn một số sản phẩm có chất lượng rất kém. Một số người có quan niệm không nên quá chú trọng đến chất lượng của các sản phẩm khuyến mại, đó là một quan niệm sai lầm.
Khi mua hàng cần kiểm tra kỹ bao bì, ngày sản xuất…… đảm bảo cho sản phẩm mua được đúng với chất lượng của nhà sản xuất.
4. So sánh giá cả trước khi mua
Nhiều cửa hàng siêu thì tung ra những đợt giảm giá, khuyến mại nhưng tại nhiều nơi đó chỉ là các chiêu trò để thu hút khách mua. Nhiều sản phẩm trước đó đã bị đẩy giá trước khi tiến hàng giảm giá cho khuyến mại.
Vì thế hãy cẩn trọng và sáng suốt khi lựa chọn các sản phẩm khuyến mại để làm sao có lợi nhất cho bản thân và gia đình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here