Những chiêu thu hút khách hàng mà các cửa hàng bán lẻ nào cũng phải biết

0
1401

Những chiêu thu hút khách hàng mà các cửa hàng bán lẻ nào cũng phải biết

Thu hút khách hàng là một điều cốt yếu để dẫn tới thành công trong kinh doanh. Nếu sản phẩm làm ra mà không thu hút được khách hàng đến mua thì không thể phát triển kinh doanh được. Có nhiều cách để các cửa hàng có thể thu hút khách hàng đến mua hay sử dụng thử sản phẩm. Sau đây là một số mẹo hay để thu hút khách hàng thường được giới kinh doanh ứng dụng cho các sản phẩm của mình.

Những chiêu thu hút khách hàng của các cửa hàng bán lẻ.
Những chiêu thu hút khách hàng của các cửa hàng bán lẻ.

1. Giảm giá sản phẩm

Giảm giá sản phẩm là một cách hay đánh vào tâm lý ham rẻ của người mua. Nhưng đối với những sản phẩm đắt tiền, cao cấp thì việc giảm giá có thể làm khách hàng nghi ngờ về nguồn gốc sản phẩm. Do đó nhiều cửa hàng chỉ tung ra những đợt giảm giá ảo. Đó chỉ là giảm rất ít so với giá cũ của sản phẩm.

2. Thanh lý giá rẻ

Ngoài việc giảm giá sản phẩm thì việc thanh lý thường được áp dụng đối với các mặt hàng kinh doanh theo thời vụ như: quần áo, điện máy cũ…..

3. Thời gian vàng để mua sắm.

Để thu hút khách hàng thì đây là một chiêu rất được các cửa hàng bán lẻ ưa chuộng. Sản phẩm chỉ được bán với giá tốt trong một khoảng thời gian xác định điều này sẽ làm cho khách hàng dễ bị thu hút bởi số đông và giá cả của sản phẩm.

4. Đặt giá lẻ cho sản phẩm

Việc đặt giá rẻ cho sản phẩm trên thế giới đã được áp dụng rất lâu. Tại Việt Nam trong những năm gần đây cũng đã được sử dụng khá phổ biến. Với giá lẻ như: 999.000…… khách hàng sẽ có cảm giác như giá rẻ hơn khi chuyển sang một đầu số mới.

5. Mua nhiều sản phẩm sẽ được giảm giá

Việc giảm giá sản phẩm khi khách hàng chỉ mua một món hàng là rất ít. Đa số các hãng bán lẻ sẽ khuyến mại có khi 10 đến 20% khi khách hàng mua từ 2 sản phẩm trở lên.

6. Mở các chương trình bốc thăm trúng thưởng

Các chương trình bốc thăm trúng thưởng sẽ kích thích thị hiếu mong muốn một sự may mắn của khách hàng. Khi khách hàng mua một sản phẩm với mức giá nào đó thì sẽ được một phiếu bốc thăm trúng thưởng. Khi đó việc lấy phiếu bốc thăm sẽ kích thích khách hàng mua những sản phẩm tốt với mức giá cao hơn. Ngoài ra những phần thưởng có giá trị cũng góp phần không nhỏ trong việc thu hút khách hàng.

Đối với các cửa hàng bán lẻ thì khách hàng là nguồn sống của họ. Vì thế thu hút khách hàng là một việc làm sống còn. Nếu bạn là một nhà kinh doanh bán lẻ hãy thử áp dụng các hình thức trên có lẽ sẽ có hiệu quả tốt cho kết quả kinh doanh của cửa hàng.

Hãy chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh này nếu bạn thấy hữu ích nhé!

ST