Những cách xây nhà tiết kiệm đáng chú ý cho mọi người

0
1432

Xây nhà tiết kiệm là một vấn đề đặt ra với nhiều gia đình. Xây dựng nhà cửa là một việc trọng đại trong cuộc đời của mỗi người. Căn nhà sau này sẽ là nơi chung sống của cả gia đình bạn vì thế phải cân nhắc kỹ lưỡng các vấn đề trước khi đi vào thực hiện. Khi xây nhà thì vấn để quan tâm nhất là chi phí xây dựng, làm sao để có thể tiết kiệm tối đa chi phí mà vẫn đảm bảo được chất lượng của ngôi nhà là một điều mà nhiều người quan tâm.

Những cách xây nhà tiết kiệm đáng chú ý cho mọi người

Sau đây xin giới thiệu đến các bạn một số giải pháp xây nhà tiết kiệm trong thời buổi giá cả leo thang hiện nay.

Giải pháp xây nhà tiết kiệm cho mọi người.

Tiết kiệm chi phí trong thiết kế kiến trúc, kết cấu, nội thất.

Về kiến trúc ngoài các vật liệu đắt tiền thì chủ nhà có thể sử dụng nhiều loại vật liệu khác có giá thành rẻ hơn. Nếu biết cách bố trí thì các loại vật liệu rẻ cũng có thể tạo nên được những nét đẹp riêng của nó.

Về kế cấu: Nếu như ngôi nhà của bạn từ 3 tầng trở xuống, bạn có thể xem xét địa chất dất để có thể quyết định có thể làm khung cứng hay xây tường chịu lực.

Về nội thất: Nếu chưa có điều kiện mua mới hoàn toàn thì việc tận dụng đồ cũ cũng là một lựa chọn đáng giá. Đối với bệ bếp có thể đổ bê tông thay vì đặt gỗ hoàn toàn, Xây bể nước thay vì mua téc nước….

Những cách xây nhà tiết kiệm đáng chú ý cho mọi người

Tiết kiệm chi phí thuê người giám sát xây dựng.

Việc tự giám sát xây dựng là một giải pháp xây nhà tiết kiệm được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên đó là một công việc không hề dễ dàng đối với nhiều người. Việc phải bỏ ra thời gian, công sức nhưng đôi khi kết quả lại không được như ý muốn. Ngoài ra việc giám sát xây dựng đòi hỏi bạn phải có trình độ nhất định, am hiểu trong lĩnh vực xây dựng và có mắt thẩm mĩ. Nếu như dự đình tự mình giám sát xây dựng bạn nên tìm hiểu kỹ các thông tin, kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm, để có thể giải quyết các vấn đề một cách nhanh chóng.

Tiết kiệm trong thiết kế.

Xây nhà với bản thiết kế sẽ làm cho ngôi nhà của bạn có được sự bố trí rõ ràng, người xây dựng cũng vì thế mà có thể sắp xếp quá trình xây dựng tốt hơn. Tuy nhiên việc thuê thiết kế sẽ khiến cho bạn tốn một số tiền không hề nhỏ. Thông thường chi phí thiết kế là 120.000-150.000/m2, nếu diện tích xây dựng là 150m2 sẽ làm mất của bạn 20 triệu một số tiền không nhỏ. Bạn có thể tiết kiệm chi phí bằng cách mua các bản thiết kế có sẵn, đây là những bản thiết kế đã được sử dụng, tuy nhiên bạn có thể chỉnh sửa lại một chút theo sở thích riêng nhờ sự tư vấn của kiến trúc sư.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here