Nguyên tắc vàng để chăm sóc dinh dưỡng cho bà bầu

0
2977

Dinh dưỡng cho bà bầu là rất quan trọng trong suốt quá trình mang thai. Dinh dưỡng đóng vai trò quyết định đến sự phát triển toàn diện của thai nhi khi ở trong bụng mẹ và cả đến khi sinh ra sau này. Vì thế việc chăm sóc dinh dưỡng cho bà bầu rất được các gia đình quan tâm. Hiện nay có nhiều cách chăm sóc dinh dưỡng cho bà bầu được mọi người ứng dụng. Với sự phát triển của các phương tiện thông tin thì mọi người có thể dễ dàng tìm kiếm và trao đổi kinh nghiệm. Sau đây là một số nguyền tắc đảm để đảm bảo dinh dưỡng cho bà bầu.

Nguyên tắc vàng để chăm sóc dinh dưỡng cho bà bầu

 

Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu những điểm cần lưu ý.

Điều chỉnh chế độ ăn uống.

Hầu hết các bà mẹ đang mai thai đều cần bổ xung thêm các chất dinh dưỡng, vitamin, chất sắt. Nếu chế độ dinh dưỡng hiện tại không cung cấp đầy đủ thì các bà mẹ cần phải thay đổi thực đơn để đảm bảo dinh dưỡng cho cả mẹ và bé.

Tuy nhiên không phải cứ ăn nhiều là đảm bảo chất dinh dưỡng. bà mẹ cần phải duy trì cân nặng vừa phải. Khi đã đủ cân nặng thì mỗi ngày chỉ cần nạp 300 calo và 450 calo vào 3 tháng cuối thai kì là đảm bảo cân nặng chuẩn nhất.

Nguyên tắc vàng để chăm sóc dinh dưỡng cho bà bầu

 

Tránh xa các thực phẩm có hại.

Tuyệt đối tránh xa các đồ hải sản, thịt sống, tái vì những đồ ăn này có thể chứa vi khuẩn không tốt cho sức khỏe. Hầu như cá loại các đều chưa thủy ngân và nguyên tố kim loại nào đó. Vì thế các bà mẹ chỉ nên ăn 300 đến 400 gr các một tuần hay tương đương với 2 bữa một tuần.

Ngoài ra các loại đồ uống có cồn, cafein các bà mẹ cũng nên tuyệt đối không được sử dụng hoặc có thể hạn chế tối đa. Các loại đồ uống như: bia rươu, café, các loại đồ uống có ga đều chứa các chất có thể gây tác động xấu đến thai nhi.

Uống bổ xung Vitamin và khoáng chất cần thiết.

Tùy theo các giai đoạn của thai kỳ mà các bà mẹ nên cân nhắc có bổ xung dinh dưỡng bằng thuốc không. Trên thực tế việc ăn uống hằng ngày chưa chắc đã cung cấp đủ các loại khoáng chất, vitamin, chất sắt cần thiết cho cơ thể, vì thế uống thuốc cũng là một biện pháp bổ xung hiệu quả.

Với các bà mẹ có tiền sử bị bệnh như: tiểu đường, thiếu máu,… thì nên tham khảo ý kiến bác sỹ để lựa chọn phương án bổ xung dinh dưỡng chop hug hợp.

Dinh dưỡng cho bà bầu rất quan trọng, đó là sự quan tâm hàng đầu của các gia đình có phụ nữ mang thai. Việc cân nhắc, lựa chọn thức ăn hàng ngày làm sao cho tốt sẽ là điều kiện cần thiết cho sự phát triển của thai nhi một cách toàn diện.