Một số tác dụng của gừng mà bạn có thể quan tâm

0
2196

Tác dụng của gừng đã được chứng minh bởi các nghiên cứu khoa học. Gừng không chỉ là một loại gia vị nấu ăn mà còn là một vị thuốc tốt trong một số trường hợp. Gừng được sử dụng để tạo mùi thơm, cảm giác cay nóng. Trà gừng giúp làm nóng cơ thể, trị cảm mạo, buồn nôn. Có rất nhiều tác dụng của gừng mà mọi người có thể ứng dụng hằng ngày.

Một số tác dụng của gừng mà bạn có thể quan tâm

Tác dụng của gừng đối với cơ thể con người.

Chống oxi hóa cơ thể, hạn chế khối u.

Trong thành phần của gừng có chứa hợp chất diphenyl heptan là một chất chống oxi hóa mạnh mẽ. Vì thế sử dụng trà gừng và các sản phẩm có gừng sẽ làm phá hủy các tế bào xấu gây ảnh hưởng đến chức năng tim mạch và nhiều loại bệnh nan y.

Ngoài ra tác dụng của gừng còn được các nhà khoa học chứng minh có thể hạn chế sự phát triển và di căn của các khối u, Vì thế đừng quên sử dụng gừng thường xuyên sẽ rất tốt cho cơ thể của bạn.

Một số tác dụng của gừng mà bạn có thể quan tâm

Kích thích vị giác, thèm ăn.

Mùa hè nóng bức có thể gây nên tình tràng dạ dày tiết ít dịch vị sẽ làm giảm cảm giác thèm ăn. Đối với trường hợp này thì trước khi ăn bạn nên ngậm một lát gừng, điều này sẽ giúp cơ thẻ tiết thêm nước bọt, tăng tiết dịch vị và co bớp dạ dầy làm bạn tăng cảm giác thèm ăn.

Ngoài ra gừng còn có tác dụng hạn chế sự hình thành của sỏi mật một cách hiệu quả.

Đầu có gầu, rụng tóc.

Đây cũng là một tác dụng của gừng được mọi người sử dụng nhiều. Cách dùng như sau: bạn dùng một nhánh gừng tươi, đập dập và chà sát lên tóc, sau đó gội lại bằng nước gừng ấm. Kiên trì thực hiện bằng cách này một thời gian bạn sẽ thấy hiệu quả rõ ràng.

Chữa đau lưng dưới bả vai.

Cách sử dụng như sau: Lấy gừng làm sạch và giã nhỏ cho vào nước ấm. Pha thêm chú muối và giấm sau đó lấy khăn thấm lên vùng đau. Làm một vài lần bạn sẽ thấy hiệu quả.

Chữa hôi chân.

Ngâm chân bằng gừng trước khi đi ngủ không những giúp cho việc máu lưu thông làm bạn dễ đi vào giấc ngủ hơn mà còn có thể trị được bệnh hôi chân. Bạn có thể pha thêm muối và một chút giấm vào nước gừng rồi ngâm trong 15 phút kết hợp với xoa bóp, mùi hôi chân của bạn sẽ dần dần biến mất.

Chữa đau đầu, cảm lạnh.

Khi bị cảm lạnh thông thường thì bạn chỉ cần ngâm chân vào nước gừng ấm là bệnh có thể giảm rõ rệt. Ngoài ra bạn còn có thể thái gừng ra đun lấy nước uống cũng là một các hữu hiệu.