Một số kinh nghiệm chế biến món ăn từ thịt hay trong thực đơn hàng ngày

0
3287

Món ăn từ thịt là một thành phần dinh dưỡng quan trọng đối với con người. Thịt được sử dụng trong các món ăn hàng ngày như là một phần tất yếu cung cấp các loại vitamin b1, b2 ngoài ra còn có vitamin D giúp xương chắc khỏe. Các món ăn từ thịt lợn rất phổ biến đối với các bà nội trợ. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chế biến làm sao để cho các món ăn làm từ thịt có thể giữ được các chất dinh dưỡng tố nhất mà vẫn đảm bảo về mùi vị và thẩm mĩ đối với người sử dụng.

Một số kinh nghiệm chế biến món ăn từ thịt hay trong thực đơn hàng ngày

Có rất nhiều các chế biến các món ăn từ thịt sau đây xin giới thiệu đến các bạn một số cách để chế biến thịt sao cho tươi ngon và đảm bảo chất dinh dưỡng.

Một số kinh nghiệm chế biến món ăn từ thịt hay trong thực đơn hàng ngày

Chế biến món ăn từ thịt đảm bảo dinh dưỡng khi sử dụng.

Làm món thịt kho tàu ăn không bị ngấy: Thịt kho tàu là một món ăn bổ dưỡng tuy nhiên đối với nhiều người thịt kho tàu lại có rất nhiều chất béo và ăn rất dễ bị ngấy. Vậy làm cách nào để loại bỏ cảm giác đó. Có một cách đơn giản sẽ làm giảm cảm giác ngấy khi sử dụng thịt kho tàu. Trước khi làm thịt kho tàu, bạn nên ngâm thịt lợn đã sơ chế vào nước có ngâm phèn chua sau đó mới cho thịt vào nấu, như thế khi ăn thịt kho tàu sẽ không còn cảm giác bị ngấy nữa.

Cách làm thịt đông lạnh tươi trở lại: Với công việc bận rộn ngày nay thì các bà nội trợ thường mua thực phẩm trữ trong tủ lạnh để ăn dần. Đối với các loại thịt đông lạnh khi để một thời gian sẽ bị thâm, làm mất đi màu đỏ tươi của nó. Vậy làm sao để thịt có thể tươi trở lại, bạn có thể thực hiện theo cách sau. Trước khi chế biến thịt đông lạnh bạn nên ngâm thịt với nước gừng tươi. Nước gừng tươi vừa có tác dụng khử khuẩn trong thịt vừa làm cho thịt có màu đỏ tươi.

Nước thịt cách nào để ngon hơn: Các món thịt nướng rất phổ biến đối với nhiều người. Thịt nước giữ được hương vị thơm ngon của thịt đồng thời cũng giảm dầu mỡ sẽ tốt hơn với sức khỏe. Ngoài cách tẩm ướp gia vị thì việc sơ chế thịt đúng cách trước khi chế biến cùng giúp cho món ăn ngon hơn.  Trước khi tẩm ướp gia vị cho thịt bạn nên trần thịt qua nước sôi. Như vậy khi ướp và nướng thịt sẽ giữ được nước làm cho thịt mềm và ngon hơn. Khi nướng thịt trong lò nên để một bát nước vào, nước sẽ bốc hơi làm cho thịt ngon hơn và không bị cháy.

Qua đây là một số cách đơn giản để thực hiện một số cách chế biến các món ăn từ thịt mà mọi người nên thực hiện để vừa ăn ngon miệng vừa tốt cho sức khỏe.