Mẹo rán nem ngon, giòn, vàng ai ăn cũng mê

0
1975
Phải nói rằng, nem rán là món ăn mà được nhiều người yêu thích nhất. Bởi vì, nó vừa đơn giản, dễ ăn và phù hợp trong mọi hoàn cảnh. Tuy nhiên, làm thế làm để có món nem rán thơm ngon, vàng, giòn trăm cái như một thì không phải ai cũng làm được. Bởi vì, trong quá trình rán nem, nhiều chị em thường gặp rắc rối là vỏ nem bị bục, không giòn, không vàng và đẹp mắt như mong muốn. Bài viết dưới đây sẽ mách nhỏ bạn mẹo rán nem ngon, giòn, vàng vô cùng hấp dẫn.
 1. Cho vừa đủ trứng
– Trong quá trình chuẩn bị làm nhân nem, bạn chỉ cho vừa đủ trứng để nhân nem không bị ướt quá hoặc khô. Nếu bạn chế không đều tay, nhìn khô nem sẽ làm mất độ mềm của nem, khiến nem cứng và không ngon. Còn nếu nhân ướt quá thì trong quá trình rán nem sẽ dễ bị vỡ làm mất đi tính thẩm mỹ. Vì vậy, bạn nên ước chừng lượng nguyên liệu để đập trứng sao  cho phù hợp.
2. Gói nem
– Đây cũng được xem là bước quan trọng, các chị em khi gói không nên cuốn nem quá chặt tay. Nếu khi gói cuốn quá chặt tay sẽ khiến lúc rán nem rất khó bởi nhân bên trong nở ra sẽ khiến vỏ bên ngoài bị rách, phần nhân bên trong sẽ chồi ra nhìn rất làm bạn rán khó hơn và dễ bị cháy, do vậy, bạn nên thả lỏng tay một chút nhưng cũng đừng lỏng quá nhé.

3.  Nên cho nem vào tủ lạnh trước khi rán

– Các chuyên gia nội trợ cho biết, trước khi rán nem, bạn nên cho toàn bộ nem vừa cuốn vào trong ngăn mát tủ lạnh để khoảng 20 phút cho nem chặt, khô lại như thế khi bạn rán nem sẽ không bị vỡ, dễ lật hơn , đồng thời cũng giòn và vàng hơn rất nhiều.

4. Rán nem

Đây là khâu cuối cùng sẽ mang về cho bạn món ăn thơm ngon, hấp dẫn người thưởng thức nên bạn cần khéo léo một chút. Bạn nên thực hiện theo 1 trong 3 cách sau:

Cách 1: Rán nem thành 2 lần
– Đầu tiên,  bạn làm nóng dầu với ngọn lửa nhỏ rồi cho nem vào rán qua hết một lượt sao cho vỏ ngoài hơi vàng thì gắp nem ra để vào giấy thấm dầu cho bớt dầu.
– Tiếp tục, lần rán thứ 2, bạn hãy thay dầu mới và tiến hành rán nem cho chín hẳn với ngọn lửa nhỏ để nhân nem chín đều và đảm bảo vỏ, không bị cháy mà nhìn vàng, giòn rất hấp dẫn hút hồn người thưởng thức.
Cách 2: Rán ngập dầu và thêm vào chảo dầu vài giọt nước cốt chanh
–  Cách rán nem ngập dầu này sẽ giúp nem giòn hơn và cho nước cốt chanh vào sẽ không bị bắn dầu khi rán. Tuy nhiên, bạn cần  hạ nhỏ lửa sẽ giúp nem chín đều,  vàng và giòn hơn.  Nhưng cách này sẽ hơi tốn dầu. Để tiết kiệm dầu, bạn có thể dùng chảo sâu lòng hoặc chảo nhỏ để rán nhé nem vừa chín đều hết mà lại vàng giòn, ngon hơn.
Với 4 trên đây, hy vọng sẽ giúp bạn mang lại cho gia đình món ăn thơm ngon, vàng giòn đưa cơm cho cả gia đình.
Chúc các bạn thành công!