Mẹo kho cá ngon như nhà hàng 5 sao ai ăn cũng “nghiền”

0
1518
Các kho là một loại món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng cho cả gia đình. Thế nhưng, làm sao để kho các được thơm ngon, chắc thịt và không bị tanh thì không phải ai cũng biết. Với mẹo hay ẩm thực kho cá dưới đây, sẽ giúp chị em vào bếp nội trợ cực nhẹ nhàng. Vì vậy, các chị em hãy cùng nhau thực hiện theo các bước này nhé.
Bước 1: Chọn cá ngon
Muốn có được nồi cá thơm ngon, điều đầu tiên khi mua cá bạn phải biết cách chọn cá. Bạn nên chọn những con cá tươi, nhìn vào các bạn thấy mắt cá phải trong veo, mang các luôn có màu hồng tươi, chắc thịt chứ không bị mềm nhũn.
Bước 2: Khử mùi tanh của cá
– Để làm sạch mùi tanh của cá, bạn hãy pha nước muối loãng vào một chiếc chậu, sau đó cho cá vào chậu nước muối và rửa sạch.

– Kế tiếp, bạn chuẩn bị một chậu nước vo gạo, cho cá vào ngâm khoảng 15 phút rồi vớt ra rửa sạch lại với nước một lần nữa.

– Sau đó, bạn cho cá vào nồi, ướp cá ít nhất 2 tiếng trước khi kho với các gia vị mắm, muối, tiêu, ớt, gừng.. để cá ngấm hết gia vị giúp cá ngon và chắc thịt hơn.

Bước 3: kho cá
– Muốn cá kho được ngon, chắc thịt và không bị nát thì bạn nên nêm gia vị theo tỉ lệ theo tỉ lệ 1 thìa muối, 2 đường, 2 thìa nước mắm, 1 thìa dầu ăn để cá không bị dính nồi khi kho cũng như cho các lên màu đẹp mắt nhìn sẽ đẹp mắt hơn.

– Để tăng được hương vị thơm ngon của cá, bạn nên cho cá vào nồi đất để kho và kho cá với ngọn lửa nhỏ để không bị nát cá.

– Khi kho cá, bạn nên kho cá ít nhất 2-3 lần lửa, lửa thứ 2 cách lửa thứ nhất khoảng 1 tiếng nhưng nhớ là phải luôn để nhỏ lửa và cho đến khi trong nồi còn lại nước sền sệt thì hãy tắt bếp khi đó cá sẽ chắc thịt và thơm ngon hơn.

Chúc các bạn thành công!