Hướng dẫn gắp thức ăn không vỡ khi bị dính chảo

0
2840
Việc chiên các loại thực phẩm đôi khi sẽ bị dính vào chảo do nhiều nguyên nhân. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn gắp thức ăn không vỡ khi bị dính chảo .

1/ Cá bị dính chảo

Mặc dù bạn đã chờ dầu, mỡ sôi mới thả cá vào chảo. Nhưng cá (cũng như một số thực phẩm giàu protein khác như đậu hũ) vẫn dính chảo.

Để có thể gỡ cá ra mà không làm vỡ cá, hãy cho một muỗng bơ vào chảo. Nếu bạn thấy dầu bốc khói. Hãy tắt bếp trong khi nhẹ nhàng đẩy miếng bơ đang tan chảy về chỗ cá dính với chảo.

Bơ sẽ giúp tách da cá khỏi chảo và bơ cũng giúp cho món ăn thêm thơm ngon.

2/ Bánh dính chảo

Bạn chiên bánh chưng hay bất kỳ loại bánh nhiều tinh bột nào khác. Nếu bánh chẳng may dính chảo, hãy chờ cho bánh nguội trong khoảng 10-15 phút. Sau đó thử lấy bánh ra một lần nữa. Nếu bánh vẫn tiếp tục không nhúc nhích. Bạn có thể đun nóng một lượng nước cao khoảng 2,5 cm trong một cái chảo lớn khác. Chảo nên đủ rộng để đặt chảo bánh của bạn vào. Sau đó tìm cách lấy bánh ra.

3/ Một số sai lầm khi nấu ăn và cách “chữa cháy”

Món thịt bị khô quá

Nếu bạn áp chảo hay chiên quá lửa khiến miếng thịt khô cứng, bạn có thể cải thiện tình hình bằng cách chế biến thêm một chút nước sốt. Nước sốt ngấm vào thịt sẽ đánh lừa miệng, đồng thời cũng mang lại một hương vị mới cho món ăn.

Món ăn quá cay

Bạn lỡ cho quá nhiều hạt tiêu hay ớt vào món ăn? Để giảm độ cay, hãy cho vào đó một ít đường, lượng đường không đủ để món ăn bị ngọt nhưng sẽ giúp kiềm chế độ cay. Ngoài ra, nếu đó là món canh, súp hay nước sốt, bạn có thể cho thêm nước dùng để pha loãng. Đặc biệt nếu cay do sa tế, hãy thả vào đó vài lá xà lách để sa tế bám vào, sau đó vứt bỏ lá đi.

Cơm quá nhão, hoặc quá dính

Có ba cách dành cho bạn. Thứ nhát, bạn có thể cất vào tủ lạnh để cơm khô lại. Hoặc có thể rửa dưới vòi nước lạnh để làm bớt độ dính của gạo. Cách cuối cùng chính đổ thêm nước, nấu tiếp để biến cơm thành cháo.

Trên đây là hướng dẫn gắp thức ăn không vỡ khi bị dính chảo và cách chữa cháy một số món. Hy vọng bạn sẽ thành công và có nhiều món ăn ngon dành cho gia đình!

Chúc các bạn thành công nhé!
(Sưu tầm)
[button-green url=”https://chiasemeohay.com/5-meo-hay-giup-ban-nau-khong-thua-kem-gi-dau-bep-chuyen-nghiep.html” target=”_self” position=”center”]XEM THÊM: 5 MẸO HAY GIÚP BẠN NẤU ĂN NGON KHÔNG KÉM GÌ ĐẦU BẾP CHUYÊN NGHIỆP[/button-green]