Mẹo hay đánh bay mùi hôi khi thịt “vịt” để có món vịt thơm ngon hấp dẫn

0
1608
Thịt vịt có thể chế biến thành nhiều món ngon hấp dẫn nên được rất nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, trong công đoạn sơ chế vịt lại rất khó khăn và phải có kỹ thuật, nếu không lông con của vịt sẽ rất hôi làm mất hương vị thơm ngon khi ăn. Vì vậy, bài viết dưới đây chiasemeohay.com sẽ mách nhỏ bạn mẹo hay ẩm thực trong phương pháp chế biến thịt vịt để có món thịt vịt thơm ngon, hấp dẫn “hút hồn” người thưởng thức.
* Trước khi nhổ lông vịt
– Khi bắt đầu nhổ lông vịt, bạn hãy cho một chút rượu trắng hoặc giấm lên mình vịt khoảng 10 phút trước khi nhúng chúng vào nước nóng sẽ giúp bạn nhẹ nhàng hơn trong khâu nhổ lông.
– Kế tiếp, sau khi nhổ lông vịt xong, để thịt vịt không bị thâm bạn nên ngâm vịt trong chậu nước lạnh khoảng 20 phút để thịt vịt tươi và chắc hơn.
– Trong quá trình luộc vịt, muốn thịt  vịt mau mềm, thì trước khi đun, bạn ngâm vịt vào nồi nước lạnh có pha chút giấm khoảng 1 tiếng, sau đó bắc lên bếp đun nhỏ lửa như vậy thịt vịt sẽ mềm và ngon hơn.
* Một số mẹo khử mùi hôi của vịt
1. Khử mùi hôi của vịt bằng giấm
  Sau khi sơ chế vịt sạch sẽ, bạn lấy một chút muối và và một chút giấm hòa lẫn với nhau rồi chà xát thật kỹ cả bên trong và bên ngoài con vịt nhiều lần để hỗn hợp lấy đi mùi hôi có trong vịt rồi rửa lại bằng nước sạch.
Hoặc nếu không có giấm, bạn có thể thay thế chanh và thực hiện công việc tương tự như giấm và khi luộc, bạn cho thêm vài củ sả hoặc gừng đập dập vào nồi nước luộc. Như vậy mùi hôi của vịt sẽ biến mất hoàn toàn cho bạn một món thịt vịt thơm ngon, khó cưỡng.
2. Khử mùi hôi của vịt bằng gừng
Muốn vịt không bị hôi khi luộc, thì trước khi luộc bạn nên bóp với chút muối, tiêu, gừng đập dập. Hoặc bạn cũng có thể có thể cho thêm chút rượu trắng lên vịt rồi để khoảng 30 phút. Sau đó, rửa sạch lại với nước và đem luộc như bình thường và cho thêm một miếng gừng đập dập vào nồi luộc để khử mùi hôi và làm thịt vịt thơm ngon hơn.
3. Bỏ phao câu của vịt
 Trong quá trình sơ chế vịt, bạn nên cắt bỏ phao câu của vịt. Bởi vì, bộ phận này chính là thủ phạm gây nên mùi hôi tanh cho thịt vịt. Đồng thời, bạn cũng nên lấy một chút muối, sát đều lên vịt, sau đó dùng chanh cắt đôi chà lên vịt một lần nữa rồi rửa sạch và để ráo nước trước khi chế biến.
Trên đây là một số mẹo khử mùi hôi khi thịt vịt, hy vọng sẽ giúp các chị em có bí kíp nội trợ, chế biến cho món vịt thêm thơm ngon, hấp dẫn đưa cơm cho cả gia đình rồi nhé.
Chúc các bạn thành công!