Mẹo hay: Cách làm dầu dừa tại nhà dễ và nhanh nhất

0
3255

Có rất nhiều cách làm dầu dừa khác nhau nhưng hôm nay mình xin hướng dẫn cách làm dầu dừa nhanh nhất, hiện đại nhất, cách làm này loại bỏ hoàn toàn tạp chất mà không gây lãng phí một chútdầu dừa nào giúp các bạn có số lượng dầu dừa khá nhiều so với các cách làm thông thường. Chia sẻ mẹo hay xin hướng dẫn bạn một cách mà làm dừa nhanh và hiệu quả nhất…

Hướng dẫn cách làm dầu dừa tại nhà nhanh nhất để giúp cho các chị em có thể tạo ra cho mình những sản phẩm dầu dừa chất lượng nguyên chất giúp chị em có những nguyên liệu làm đẹp tuyệt vời.

Dầu dừa có công dụng rất lớn trong việc bảo vệ sức khỏe và sắc đẹp của phụ nữ. Hiện nay có khá nhiều người tìm mua hoặc tự làm dầu dừa để sử dụng trong việc làm đẹp, bảo vệ da, chăm sóc sức khỏe, nấu ăn…

Nhưng để có được loại dầu dừa vừa tinh khiết vừa bảo đảm được đầy đủ dưỡng chất vốn có của dầu dừa lại an toàn vệ sinh thì thật là khó.

Vậy làm thế nào để có được loại dầu dừa tinh khiết nhất và nhanh nhất? Để giúp chị em có được loại dầu dừa đó ChiaSeMeoHay.com  sẽ hướng dẫn cách làm dầu dừa tại nhà nhanh nhất đến cho các chị em phụ nữ.

Hướng dẫn Cách làm dầu dừa

Có rất nhiều cách làm dầu dừa khác nhau nhưng hôm nay mình xin hướng dẫn cách làm dầu dừa nhanh nhất, hiện đại nhất, cách làm này loại bỏ hoàn toàn tạp chất mà không gây lãng phí một chútdầu dừa nào giúp các bạn có số lượng dầu dừa khá nhiều so với các cách làm thông thường..

Bước 1: Chọn mua dừa

Cách chọn mua dừa để làm dầu dừa tại nhà

Để tự chế được những lọ dầu dừa nóng, bạn cần chuẩn bị 1kg dừa nạo, 400ml nước sôi, 1 lưới lọc và 1 chiếc xoong.

Mua dừa khô (dừa già) về nạo hoặc mua loại dừa khô đã được nạo sẵn bằng máy có bán ở chợ. Nên nhớ phải chọn cơm dừa khô, cứng, trắng sạch vì loại này mới cho ra được nhiều dầu và bảo đảm dầu tốt. Nếu mua loại nạo sẵn ở chợ thì về nhà nên xay kỹ lại bằng máy xay sinh tố để cho dừa được mịn và vắt được nhiều nước cốt hơn.

Bước 2: Lọc lấy nước cốt dừa

Sau khi có được đầy đủ nguyên liệu, bạn hãy xay nhuyễn dừa, rồi ngâm trong 400 ml nước sôi, đảo đều và để trong khoảng 15-20 phút. Tiếp đó, dùng lưới để lọc hết bã và chắt lấy phần cốt dừa trong. Để có được phần nước cốt dừa “tinh khiết” nhất, bạn có thể sử dụng thêm vải xô để lọc thêm lần cuối.

Xay nhuyễn và dùng vải lọc để lấy nước cốt dừa tinh khiết nhất
Thành quả thu được khi chúng ta chắt lọc dầu dừa

Bước 3: Tinh chế thành dầu dừa

Trong bước 3 cách làm dầu dừa này thì chúng ta thường áp dụng 2 phương pháp để thu được dầu dừa. Một phương pháp đầu tiên là đun nóng, phương pháp thứ 2 là làm lạnh. tùy theo phương pháp nào mà chúng ta thu được dầu dừa như thế nào, nếu đun nóng thì thu được dầu dừa màu vàng óng, còn làm lạnh thì chúng ta thu được dầu dừa trắng tinh khiết. Sau đây là cụ thể từng cách làm dầu dừa.

Cách làm dầu dừa bằng cách đun nóng: Cho nước cốt dừa vừa lọc được vào xoong và đun cho tới khi sôi, vặn nhỏ bếp. Khuấy đều tay và liên tục để nước cốt dừa không bị cháy bén vào đáy xoong. Nếu thấy nước đun bị cạn hết, tiếp tục khuấy đều tay để dầu dừa chảy ra.

Sau một thời gian, bạn sẽ thấy lớp dầu dừa dần dần xuất hiện, tiếp tục để lửa nhỏ cho dầu dừa sôi tới khi lớp bã dừa chuyển hẳn sang màu vàng nâu. Tắt bếp và chắt lọc lớp dầu dừa vàng óng. Khoảng thời gian xuất hiện lớp dầu có thể từ 1 tới 2 tiếng, tuỳ vào việc bạn lấy nước cốt dừa có chuẩn hay không.

Cách làm dầu dừa bằng phương pháp nóng
Sau một thời gian vất vả chúng ta có thể thu được dầu dừa rồi phải không nào, chắc mệt lắm nhỉ nhưng để được làn da đẹp thì sợ gì chút mệt đó phải không nào.

Cách làm dầu dừa bằng cách làm lạnh: Thay vì đun sôi phần nước cốt dừa đã lọc, bạn sẽ rót chúng vào một cái lọ thuỷ tinh nhỏ, đậy nắp lại và để khoảng 1 ngày ở nơi thoáng khí.

Sau khi xuất hiện một lớp váng trên bề mặt, bạn cho lọ thuỷ tinh chứa đựng nước cốt dừa vào tủ lạnh để lớp váng đông cứng lại.
Dùng thìa nhẹ nhàng xúc lớp váng cứng này đi và bạn sẽ thu được lớp dầu dừa ở bên dưới
Trên đây là cách làm dầu dừa nhanh nhất tại nhà mà chúng tôi muốn chia sẽ với các bạn, chúc các bạn sẽ thu được những lọ dầu dừa tinh khiết nhất. Nếu bạn có  phưong pháp làm đẹp hay như các phương pháp trị mụn như trên xin chia sẻ qua mail [email protected] của chúng tôi nhé…
(Sưu tầm)