Mẹo chọn thực phẩm tươi sống đơn giản

0
1704
Các thực phẩm hàng ngày như thịt, cá, trái cây, rau, củ quả luôn tiềm ẩn những nguy cơ liên quan đến vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm nếu mua ở những nơi không an toàn. Vì thế, bạn nên biết một số mẹo chọn thực phẩm tươi sống sau đây để bảo vệ sức khỏe cho bạn và người thân.
mẹo chọn thực phẩm tươi sống
 Biết mẹo chọn thực phẩm tươi sống để bảo vệ sức khỏe cho mình và người thân
1. Mẹo chọn hải sản tươi ngon
Hải sản rất cần thiết cho bữa ăn, cung cấp các dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể và đặc biệt đối với trẻ nhỏ. Nhưng khi mua hải sản, chúng ta phải lưu ý một số điều để có thể mua được hải sản tươi ngon nhất.
mẹo chọn thực phẩm tươi sống
            Một số mẹo chọn hải sản bạn nên biết
Nếu mua hải sản khi chúng còn đang sống sẽ an tâm hơn. Còn nếu không, chúng ta nên nhận biết hải sản khi nhìn vào màu sắc của chúng. Mắt hải sản không được vẩn đục, vẩy không được bong tróc. Khi nâng mang cá lên ta thấy có màu hồng tía thì là cá ngon, còn có màu tím chứng tỏ cá không được tươi.
2. Mẹo chọn thịt lợn không hóa chất
Thịt lợn là thực phẩm vô cùng phổ biến và cần thiết trong bữa ăn hàng ngày. Thịt lợn khi mua đừng nên chọn thịt có màu đỏ sẫm như thịt bò, vì chắc chắn đấy là lợn được chăn nuôi bằng chất tăng trọng. Khi dùng tay ấn vào miếng thịt thấy miếng thịt có tính đàn hồi, đó là thịt tươi. Ngoài ra, đừng nên mua những miếng thịt có mùi lạ.
3. Mẹo chọn rau tươi sạch, không chất bảo vệ thực vật
Khi ra chợ mua thực phẩm, chúng ta luôn lo lắng về chất lượng thực phẩm không được đảm bảo. Đặc biệt là rau xanh. Những mớ rau xanh non mơn mở, lá lành nguyên vẹn, không có dấu hiệu sâu bệnh có nguy cơ được sử dụng hóa chất bảo vệ thực vật. Đối với những loại rau củ,những bà nội trợ nên chọn những củ quả có da căng bóng, màu tươi, không dập nát.
mẹo chọn thực phẩm tươi sống
           Lưu ý chọn rau không chất bảo vệ thực vật
Mặc dù lựa chọn thật kỹ càng trước khi mua. Nhưng trước khi chế biến thực phẩm, chúng ta nên rửa sạch với nước muối các loại thực phẩm để khử trùng. Dù là thực phẩm nào đi nữa chúng ta cũng nên mua ở những nơi bán hàng uy tín, chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
An toàn sức khỏe của bạn và gia đình là trên hết, vì thế, hãy trở thành người nội trợ thông thái khi biết một số mẹo chọn thực phẩm tươi sống đảm bảo.