Cách tiết kiệm tiền đi chợ hiệu quả cho các bà nội trợ

0
187

Làm sao để có thể tiết kiệm tiền đi chợ để giảm chi tiêu cho gia đình, đó chắc chắn là một câu hỏi được đặt ra đối với nhiều bà nội trợ trong lúc giá cả đang leo thang như hiện nay. Số tiền chi ra cho việc ăn uống luôn chiếm một phần rất lớn đối với khoản thu nhập của gia đình. Làm sao để có những bữa ăn an toàn mà vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng ngoài ra vẫn có thể tiết kiệm tiền đi chợ, đó là một điều không hề đơn giản. Hãy cùng chúng tôi chia sẻ những kinh nghiệm tiết kiệm tiền đi chợ nhé.

Nếu bạn thường chi tiêu quá tay khi đi chợ hãy chú ý đến những bí quyết dưới đây để có thể tiết kiệm tiền đi chợ hiệu quả nhé.

 

             Bí quyết tiết kiệm tiền đi chợ cần thiết cho mọi người

  1. Kiểm tra tủ lạnh trước khi đi chợ
  2. Kiểm tra trước thực phẩm trong tủ lạnh trước khi đi chợ là một bước rất quan trọng. Qua đó người nội trợ có thể biết được lượng thực phẩm cần thiết phải mua, cái gì còn, cái gì hết tránh mua quá nhiều có thể không sử dụng hết sẽ làm hết hạn sử dụng. Bạn nên lập danh sách những thứ cần mua để không phải lăn tăn nữa mỗi khi đi chợ.

2. Sử dụng đồ khô, các loại rau củ để được trong tủ lạnh

Để không phải mất nhiều thời gian cho việc đi chợ thì bạn có thể mua những loại thực phẩm có thể để được lâu ngày. Ví dụ như: các loại rau đông lạnh, cá khô…. Những loại thực phẩm này vẫn có thể giữ được đầy đủ chất dinh dưỡng khi sử dụng lâu ngày.

3. Lên kế hoạch mua sắm

Trước khi đi chợ bạn nên tìm hiểu và lên kế hoạch những thứ cần mua và chỉ nên mua những thứ đã có trong danh sách. Việc tuân thủ theo danh sách giúp bạn không vì ham mua mà có thể mua về mà không sử dụng đến có thể gây lãng phí.

4. Không nên bị thu hút bởi những chương trình khuyến mại, giảm giá

Nhiều nhà sản xuất thu hút người mua hàng bằng các chiêu trò khuyến mại, giảm giá sốc. Đó là nguyên nhân mà nhiều người đã chi tiêu quá tay cho những loại thực phẩm, nguyên liệu mà chưa có kế hoạch sử dụng. Như thế sẽ khiến cho bạn chi tiêu ngoài danh sách. Ngoài ra những thực phẩm đó có thể bạn không sử dụng đến sẽ làm lãng phí một số tiền không cần thiết.

Kiếm được tiền đã khó, làm sao để chi tiêu cho hợp lý lại là một điều khó hơn nữa. Mỗi người cần sáng suốt lựa chọn để có thể tiết kiệm tiền đi chợ một cách hợp lý qua đó giảm chi tiêu trong gia đình để có thể phục vụ cho những mục đích tốt hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here