Kinh nghiệm du lịch: Những vật dụng cần tránh mang theo khi đi máy bay

0
3281

Kinh nghiệm du lịch: Những vật dụng cần tránh mang theo khi đi máy bay

Đi máy bay hiện nay rất phổ biến với mọi người, sự thuận tiện là đi về nhanh chóng. Tuy nhiên, vẫn có những sự bất tiện vì lý do an ninh của hành khách, vì vậy 7 vật dụng sau đây bạn cần tránh mang theo khi đi máy bay nhé!

1. Quần áo, phụ kiện thời trang chứa nhiều kim loại

Dây lưng hay các loại quần áo, phụ kiện thời trang và các vật dụng có chứa kim loại đều bị cấm ở các cửa khẩu sân bay. Các loại máy kiểm tra hành lý ở sân bay sẽ phát hiện ra điều này cho dù bạn có gói ghém cẩn thận thế nào đi chăng nữa. Và sẽ rất mất thời gian lẫn phiền phức để tháo dỡ hành lý và để lại những món đồ này. Vì thế, bạn hãy để chúng ở nhà ngay từ đầu.

2. Những đôi guốc cao gót

Không ai có thể phủ nhận được vẻ đẹp của những cô nàng mang trên mình những đôi guốc cao gót. Nhưng sẽ rất bất tiện nếu bạn sử dụng chúng ở sân bay. Vì sao ư? Việc phải đứng “chôn chân” hàng giờ liền đợi chuyến bay, làm thủ tục rồi đi hàng trăm mét ra máy bay sẽ khiến bạn thật sự khó chịu với những đôi guốc “lênh khênh”. Hãy chọn những đôi giày bệt, giày búp bê hay những đôi guốc với chiều cao không qua 5 cm.

3. Dép lào

Các môi trường đông đúc thường là nơi lây lan các mầm bệnh. Và sân bay cũng không nằm ngoài trong số đó. Việc đi dép lào sẽ khiến bạn không thể đi được tất  và bàn chân vô hình chung trở thành một điểm yếu để vi khuẩn tấn công (khi bạn đi qua các máy quét sử dụng từ tính). Ngoài ra, việc đi tất còn giúp bạn giữ ấm cơ thể khi lên máy bay. Bạn sẽ không thể làm điều này với những đôi dép lào tuy rất thời trang kia.

4. Áo nịt ngực có chứa kim loại

Đa số các loại áo nịt ngực phụ nữ trên thị trường đều có thêm phần kim loại để tôn dáng áo. Nhưng điều này có lẽ sẽ gây khó khăn khi bạn làm thủ tục kiểm tra an ninh ở các sân bay. Do đó, hãy sử dụng các loại áo không có chứa kim loại.

5. Quá nhiều đồ trang sức

Việc đeo quá nhiều đồ trang sức trên người sẽ khiến bạn gặp vấn đề với các thiết bị kiểm tra kim loại ở sân bay. Nếu muốn sử dụng chúng thì tốt nhất bạn nên gói ghém lại trong một chiếc hộp chuyên dụng rồi cho vào va-li. Trong quá trình kiểm tra, bạn có thể yêu cầu nhân viên an ninh không công bố kết quả kiểm tra ra màn hình chung vì lý do an toàn cho chính mình.

6. Những chai, lọ dung dịch làm đẹp cỡ lớn

Nhiều hãng hàng không thường khuyến khích hành khách của họ không cần thiết phải mang theo những sản phẩm kiểu này. Bạn hãy nghiêm chỉnh chấp hành vì lợi ích của bản thân và an toàn của mỗi chuyến bay.

7. Áo nỉ có mũ

Đừng biến bạn trở thành nhân vật bí ẩn cần phải được “chăm sóc”. Bạn phải cởi bỏ lớp áo ngoài để kiểm tra qua máy quét X-Quang. Sẽ rất phiền phức. Nếu trời trở lạnh, bạn có thể mặc những chiếc áo cardigan thời trang hay jacket năng động. Trông trẻ trung mà lại đẹp hơn rất nhiều.

Lời khuyên cho bạn 

– Quy định về các loại hàng hóa ở mỗi hãng hàng không là khác nhau. Do đó, bạn cần tìm hiểu chi tiết về những nội quy mà họ đặt ra để cuộc hành trình được thuận lợi nhất.

– Các đồ điện tử, công nghệ thì bạn hãy để riêng trong một túi hành lý xách tay để tiện cho việc kiểm tra, tránh việc phải tháo gỡ hành lý.

Chúc các bạn có những chuyến bay thuận lợi và an toàn! Hãy chia sẻ kinh nghiệm du lịch này nếu bạn thấy hữu ích nhé!

(st)