Kinh nghiệm lựa chọn tủ bếp đẹp cho không gian phòng ăn

0
1479
Lựa chọn tủ bếp là một phần rất quan trọng trong việc hoàn thành nội thất của một căn nhà mới. Làm sao để lựa chọn tủ bếp vừa sang trọng, ấm cúng lại có thể phù hợp với không gian của cả ngôi nhà là một việc mà không phải ai cũng làm được. Hiện nay thị trường tủ bếp rất đa dạng về chủng loại, mẫu mã, màu sắc và cả giá tiền…. Làm sao để đưa  được lựa chọn chính xác đòi hỏi mỗi người phải tìm hiểu thêm cho mình những kiến thức chuyên môn cần thiết.
1. Cách lựa chọn tủ bếp đẹp cho gia đình
Để có được lựa chọn tối ưu nhất trong điều kiện cho phép, nếu bạn chưa nắm chắc về các loại tủ bếp thì việc nhờ đến các sự tư vấn của các kiến trúc sư hay các nhân viên thiết kế của nhà sản xuất tủ bếp là một lựa chọn cần thiết. Bạn nên nhờ tư vấn về kiểu dáng, màu sắc…. và yêu cầu một bản thiết kế chi tiết, nếu có thiết kế 3d thì càng tốt, qua đó bạn có thể hình dung tốt hơn về sản phẩm sau khi hoàn thành.
  • Hiện tại thì bạn có thể lựa chọn tủ bếp với 3 loại hình dạng chủ yếu đó là:U,I,L. Đây là ba kiểu dáng phổ biến nhất tại Việt Nam. Tùy thuộc vào diện tích của phòng khách mà bạn có thể lựa chọn tủ bếp có hình dạng phù hợp. Nếu có không gian rộng thì tủ bếp chữ U, còn đối với phòng bếp hẹp thì tủ bếp chữ L sẽ giúp tối ưu diện tích sử dụng.
  • Ngoài ra việc thiết kế tủ bếp còn phải dựa vào tầm vóc của người đứng tránh quá cao hoặc quá thấp. Phần tủ bếp nên để độ cao từ 80-90 cm, sâu 50 cm. Phần kệ bếp cao không quá 60 cm và sâu 30 cm là vừa phải.
  • Về màu sắc thì bạn nên chọn màu sao cho phù hợp với tổng thể màu sắc của cả ngôi nhà. Với các loại gỗ thì màu sắc cũng ít hơn so với tủ bếp bằng nhựa hay laminate.
2. Chất liệu của tủ bếp
Gỗ tự nhiên: bền, đẹp, chắc chắn tạo không gian phòng bếp sang trọng, ấm cúng. Tuy nhiên gỗ tự nhiên cũng có một số nhược điểm như: giá thành cao, dễ bị mối mọt, nếu không xử lý tốt sẽ gây cong vênh, và cũng có ít màu sắc để lựa chọn.
Gỗ MDF: đây là loại ván làm từ sợi gỗ được tổng hợp lại. Các loại ván gỗ MDF được ứng dụng rộng rãi tuy nhiên giá thành cũng tương đối cao.
Laminate: sử dụng tủ bếp làm bằng laminate có thể chịu được sức nặng và có độ bền tương đối cao. Giá thành của tủ bếp laminate cũng vừa phải, ngoài ra bạn có thể thoải mái lựa chọn màu sắc đối với loại chất liệu này.
Ngoài các vật liệu trên thì: tủ bếp inox, gỗ ép… cũng là một trong những lựa chọn dành cho bạn