Kinh nghiệm khi đi máy bay dành cho mọi người

0
2322

Kinh nghiệm khi đi máy bay, việc chuẩn bị hành lý, gói gém đồ đạc là một trong những nhiều thứ mà mói người phải chuẩn bị trước những chuyến đi xa. Ngày nay máy bay đã không còn là một loại phương tiện đắt đỏ và cao cấp mà nó đã trở lên phổ thông hơn có thể phù hợp với đa số người sử dụng. Ngoài ra máy bay còn là phương tiện rất an toàn với tỉ lệ tại nạn thấp nhất trong số các phương tiện giao thông vận tải. Tuy rất phổ biến nhưng không phải ai cũng có kinh nghiệm khi đi máy bay sao cho rẻ mà vẫn đáp ứng đươc nhu cầu đi lại của mình. Sau đây chia sẻ mẹo vặt sẽ cung cấp cho các bạn một số kinh nghiệm khi đi máy bay cần nên biết.

kinh nghiệm khi đi máy bay dành cho mọi người

Kinh nghiệm đi máy bay dành cho mọi người.

Chuẩn bị, sắp xếp hành lý hợp lí.

Phân loại đồ đạc để xem cái nào nên để trong hành lí kí gửi, cái nào nên để xách tay. Bình thường thì những đồ điện tử đắt tiền như: laptop, điện thoại, máy ảnh…. Thường được để trong hành lý xách tay để đảm bảo an toàn.

Để tránh nhầm lẫn hành lý, bạn nên đánh dấu vali của mình bằng những dấu hiệu riêng để dễ nhận biết. Ngoài ra tình trạng mất cắp đồ đối với các ga hàng không của Việt Nam rất cao vì thể bạn nên gói ghém hành lý cẩn thận, ghi chép, chụp ảnh hành lí để khi xảy ra sự cố thì có thể khiếu nại dễ hơn.

Ngoài ra bạn nên cân nhắc trang phục của mình khi đi đến sân bay. Hạn chế những loại quần áo có đính kim loại để tránh rắc rối khi đi qua cửa kiểm soát của sân bay.

Bạn cũng có thể làm thủ tục online trước hoặc đến kiot để tiết kiệm thời gian thay vì đến trực tiếp quầy của hãng hàng không.

kinh nghiệm khi đi máy bay dành cho mọi người

Thư giãn, thoải mái tận hưởng không khí ở sân bay.

Nhiều người thường có tâm lý lo lắng trước những chuyến đi xa. Bạn có thể giải tỏa nó bằng cách đi thăm quan sân bay trong lúc chờ đợi hoặc có thể ăn uống nhẹ trước khi lên máy bay.

Mua sắm quà tặng tại sân bay.

Mua quà tại sân bay là một cách mà nhiều người sử dụng để không phải mang quá nhiều đồ trong lúc di chuyển. Hàng hóa tại sân bay rất đa dạng từ những món hàng cao cấp của những thương hiệu nổi tiếng đến những món quà lưu niệm thủ công đặc trưng. Ngoài ra mua hàng hóa ở sân bay còn có thể giúp bạn tiền kiệm được tiền hơn so với mua bên ngoài.

Để chuyến đi của bạn được nhanh chóng và diễn ra suôn sẻ thì việc chuẩn bị kĩ càng luôn là yếu tố quyết định, Mong rằng bài chia sẻ những kinh nghiệm khi đi máy bay sẽ đem lại cho các bạn những thông tin hữu ích.