“Bỏ túi” kinh nghiệm du lịch cho lần đầu đi nước ngoài

0
1484

“Bỏ túi” kinh nghiệm du lịch cho lần đầu đi nước ngoài

Lần đầu tiên đi du lịch nước ngoài, chắc hẳn bạn bạn rất lo lắng và lúng túng không biết nên mang theo những vật dụng, hành lý, giấy tờ như thế nào. Để mà có thể trải nghiệm chuyến đi một cách hoàn hảo nhất. Hãy cùng dành ra 2 phút để tham khảo ngay các kinh nghiệm du lịch sau và chuẩn bị cho chuyến đi của mình nhé!

1. Giấy tờ và hành lý

Để có được một chuyến du lịch nước ngoài thuận lợi thì nhất thiết bạn phải đảm bảo không được quên bất cứ một loại giấy tờ nào. Như: giấy tờ tùy thân, hộ chiếu,… Bạn phải giữ lại những tờ khai đúp để phục vụ việc làm thủ tục xuất cảnh ở các quốc gia. Còn đối với những du khách là Việt kiều hay không mang quốc tịch Việt Nam thì cần phải khai lại giấy hải quan. Giấy xuất nhập cảnh mới và cần phải chuẩn bị ảnh 4×6 trong trường hợp lấy visa đi nước ngoài.

Một kinh nghiệm du lịch nước ngoài bạn phải lưu ý nữa là luôn mang giấy tờ tùy thân, tiền mặt, tài sản có giá trị bên mình để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra gây khó khăn cho việc xuất nhập cảnh của chính bạn.

Bạn nên cố gắng mang ít hành lý nhất có thể. Sao cho vali mang đi hay về chỉ khoảng 20 kg (gửi theo máy bay) và 5 kg hành lý xách tay miễn cước. Chú ý thời tiết ở nơi bạn cần đến để mang quần áo cho phù hợp. Nếu mang theo các đồ vật quý có giá trị như đồ nữ trang gắn kim cương cỡ lớn, camera, máy chụp ảnh đắt tiền… thì bạn nên khai báo với hải quan.

2. Kiểm soát tài chính

Bạn cần phải mang theo đô la Mỹ và sẽ đổi tiền tại sân bay của quốc gia mà bạn đến. Để tiện cho việc mua sắm, sử dụng ở từng quốc gia khác nhau. Để tiết kiệm tiền và tránh mua phải những hàng hóa có giá cao thì khi mua hàng ở cửa hàng hay trong chợ, bạn nên mặc cả. Nhất là ở Trung Quốc, giá thường xuống 1/2 đến 1/3 giá. Nhiều khi còn thấp hơn nữa so với giá người bán nói. Khi mua hàng hóa với số lượng lớn, hàng điện tử có giá trị hơn 300 USD, bạn sẽ phải tự động đóng thuế và tiền cước (nếu có).

3. Chênh lệch múi giờ


Đôi khi, chỉ vì chênh lệch múi giờ mà chuyến du lịch nước ngoài của bạn không trọn vẹn. Khi đặt vé máy bay, khách sạn hoặc thuê các phương diện giao thông bạn quên tính đến chênh lệch múi giờ của điểm du lịch. Vì vậy bạn dễ tá hỏa khi tới nơi mà không thể thuê được khách sạn, không mua được vé máy bay, tàu hỏa hay xe bus. Kinh nghiệm du lịch lần đầu cho bạn để đối phó với vấn đề này thực ra hoàn toàn đơn giản…Bạn chỉ cần tìm hiểu trước lịch lễ hội địa phương trong thời gian mình du lịch. Để không có bất kì phiền phức nào cho bạn trong việc di chuyển.

4. Nên mang theo bản đồ

Để có một chuyến đi nước ngoài đầy thú vị thì bản đồ đóng một vai trò rất quan trọng cho người mới đi nước ngoài lần đầu. Với một tấm bản đồ trên tay bạn sẽ không lo bị lạc đường khi đi chơi. Hay là tìm về khách sạn nơi mình ở.

Một số lưu ý khác:
  • Không nên hút thuốc nơi công cộng
  • Nên mang theo một túi thuốc nhỏ
  • Bạn sẽ phải đóng thuế khi mua hàng số lượng lớn hay đồ điện tử có giá trị hơn 300USD
  • Không nên tự tách riêng nếu bạn đi theo đoàn

Hãy chia sẻ kinh nghiệm du lịch này cho bạn bè cùng biết nhé!

ST