Kinh nghiệm đi taxi khi đi du lịch mà mọi người cần biết

0
2829

Kinh nghiệm đi taxi là một điều mà nhiều người chưa biết khi đi du lịch điều đó sẽ khiến cho bạn tốn một số tiền không nhỏ. Taxi hiện nay là một loại phương tiện không thể thiếu đối với nhiều người vì nó rất tiện lợi và nhanh gọn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách để đi taxi tiết kiệm. Sau đây là một số kinh nghiệm đi taxi dành cho mọi người khi sử dụng loại phương tiện này khi đi du lịch.

Kinh nghiệm đi taxi khi đi du lịch mà mọi người cần biết

Kinh nghiệm đi taxi tiết kiệm cho người đi du lịch.

Tìm hiểu thông tin về các loại taxi nơi mình đến du lịch.

Việc tìm hiểu thông tin trước sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi có việc cần đế taxi tại nơi mình đến du lịch. Việc này có thể thực hiện dễ dàng bằng cách hỏi kinh nghiệm những người đi trước bạn hoặc đọc các cuốn sổ tay du lịch ngoài ra internet là một nguồn thông tin vô hạn mà bạn nên tham khảo.

Ở nhiều nơi thì mức giá taxi có thể khác nhau giữa các mùa trong năm nếu bạn không tìm hiểu rất dễ bị lãng phí một khoản tiền mà mình không mong muốn.

Kinh nghiệm đi taxi khi đi du lịch mà mọi người cần biết

Tìm hiểu về đường đi nơi bạn đến du lịch.

Tài xế taxi thường hay chặt chém những đối tượng nhìn có vẻ không thông thạo về giao thông. Vì thế bạn cần tỏ ra là người hiểu biết về giao thông nơi bạn sắp đi đến.

Đối với việc này trước khi đi bạn nên chuẩn bị bản đồ hoặc đơn giản hơn là sử dụng dịch vụ định vị toàn cầu, google map qua đó bạn sẽ dễ dàng so sánh quãng đường đi và các tuyến đường khác nhau.

Lựa chọn loại taxi.

Bạn không nên sử dụng taxi dù vì loại taxi này thường không được sự quản lý của các cơ quan chức năng. Hãy sử dụng những hãng taxi uy tín tại nơi mình đến, những hãng này có giá cả được niêm yết và các lái xe đều có sự quản lý chung vì thế bạn có thể dễ dàng khiếu lại hoặc nếu quên đồ có thể lấy lại dễ hơn.

Quan sát kỹ trước khi quyết định lên xe.

Trước khi lên xe bạn cần xem xét các dấu hiệu sau đây để quyết định. Đừng lên xe khi bạn thấy những dấu hiệu sau:

  • Tài xế có dấu hiệu say rượu.
  • Xe cũ kĩ, thiếu một số bộ phận.
  • Xe không có logo thương hiệu.
  • Tài xế có thái độ cộc cằn, thô lỗ.

Hãy biết cách trả tiền.

Khi đã tìm hiểu rõ thông tin về taxi nơi đến du lịch bạn có thể dễ dàng biết cách trả tiền khi sử dụng taxi. Ngoài ra bạn cũng nên tìm hiểu về nơi bạn đến có tiền tip hay không để hòa nhập với cuộc sống địa phương nơi mình đến.