Kinh nghiệm Chọn từ khóa Seo cực kỳ đơn giản mà hiệu quả

0
3515

Thông thường từ khóa tìm kiếm càng cao thì đô khó càng  cao. 1 cách nữa  là  chúng ta  xem mức độ tối ưu hóa SEO onpage của website của các từ khóa lên SEO top 1 đến 5 như thế  nào  tối ưu có tốt không nếu những website đó tối ưu hóa tốt thì độ khó từ khóa  cao.

Cách  chọn từ khóa  SEO thực  sự rất  quan trọng  với những  người  làm web hay  kinh doanh online, ở bài viết này mình  sẽ hướng  dẫn  quy  trình  và cách chọn từ khóa SEO cực kỳ đơn giản.

TẠI SAO PHẢI LỰA CHỌN TỪ KHÓA  SEO ?

Lựa chọn từ khóa  là  cách tốt nhất   để  thu hút  người   dùng  vào  website hay sản phẩm mà  cần SEO, nó  giúp  chúng  ta  có  cái nhìn  tổng  quan , xác  định được đối thủ  của chúng ta như thế nào, khách hàng chúng ta  là  ai? cần gì ? v…v.. qua  đó  đưa  ra  các chiến lược  cụ thể hơn.  Nếu lựa chọn tốt  được từ khóa  SEO  sẽ  giúp  bạn đứng  trong  top từ khóa  trên  Google nhanh nhất có thể.

HÀNH VI TÌM KIẾM CỦA  NGƯỜI DÙNG

Tìm kiếm và chia sẻ là  2 hành vi phổ  biến nhất hành vi tìm kiếm bao gồm :

– Hành vi  tìm kiếm  tại địa phương  :  ví dụ thiết kế website  Hồ Chí Minh đây chính là hành vi  tìm kiếm tại địa phương, nếu  sản phẩm dịch vụ chỉ có tại  địa phương  thì  chúng ta  nên lựa chọn  các từ khóa gắn liên  với khu vực hay địa phương  đó.

– Hành vi tìm kiếm trên các thiết bị di động : nếu  website  không  được tối ưu  trên các thiết bị di động, máy tính bảng..v.. thì nó sẽ gây khó khăn cho người dùng tìm kiếm lướt web và  tìm các thông tin  của chúng ta. Và ngày này nếu  website không  chạy tốt  trên các thiết bị di động thì google   sẽ  đánh giá  thấp  website của bạn.

CÁCH BƯỚC ĐỂ  LỰA CHỌN TỪ KHÓA

– Bước 1: Cần  xác  định được  sản phẩm cần SEO là  gì ? Chúng ta  đang kinh doanh sản phẩm gì? Từ đó  mới nghĩ  ra  được  các ý tưởng tốt nhất  để lựa chọn được bộ từ khó SEO của mình.

– Bước 2: Khách  hàng là  ai? Họ  đang ở  đâu?  Họ là  bình  dân , hay thượng hạng v..v. Nếu chúng  ta chỉ bán  sản phẩm  tại  địa phương, khu vực thì chúng ta  nên triển  khai  các từ khóa  liên quan đến địa phương ..v..v

– Bước 3: Chúng  ta  cần phải  đặt  địa vị là một khách hàng mua sản phẩm, suy nghĩ như khách hàng  để có thể liệt kê  ra  các từ khóa, tiếp  đó  dùng keywordtool.io để có thể  chọn ra  các từ khóa liên quan. Nếu chúng  ta có sản phẩm về giày thời trang nữ thì cần phải liệt kê ra tất cả các mặt hàng giày thời trang nữ.

– Bước 4:  Sau khi liệt kê  được tất cả  các  từ khóa  rồi bước tiếp  theo là  dùng  công cụ phân tích từ khóa SEO như Google Keyword Planner,Your SEMrush v..v.. các công cụ này giúp chúng ta phân tích được các từ khóa có độ cạnh tranh cao hay thấp, có chỉ số tìm kiếm xu hướng  tăng lên hay giảm xuống trong những tháng tiếp theo hay không, từ đó có thể lựa chọn  được các từ khóa hợp lý nhất, căn cứ vào các chỉ  số ở trên.

Ví dụ: tìm 1 từ khóa có nhu cầu tìm kiếm ngày càng tăng thì các nhu cầu về sản phẩm càng ngày  càng tăng lên.

– Bước 5: Cần phải biết  được  từ khóa  đó có  độ khó  như thế nào cao hay thấp, sau khi liệt kê  một vài từ khóa quan trọng chúng cần phải biết  được đối thủ cạnh tranh chúng ta là ai? Nếu là một thương hiệu nổi tiếng thì từ khóa  đó rất khó.

Hoặc thông thường từ khóa tìm kiếm càng cao thì đô khó càng  cao. Một cách nữa  là  chúng ta  xem mức độ tối ưu hóa SEO onpage của website của các từ khóa lên SEO top 1 đến 5 như thế  nào  tối ưu có tốt không nếu những website đó tối ưu hóa tốt thì độ khó từ khóa  cao.

– Bước 6: Dựa  trên  các  bước  ở  trên, qua  các  quá trình phân tích  như  ở trên là chúng ta có thể lựa chọn được  từ khóa SEO hợp lý nhất.

Hy vọng  với  một  chút kiến thức ở  trên mình  có thể  giúp  những  ai chưa biết  cách chọn từ khóa  SEO  có cái nhìn tổng quan  về  cách lựa chọn từ  khóa.

(st)