Google Adsense là gì? Phân biệt GA Content và GA Hosted

0
3910
Có rất nhiều các hãng quảng cáo khác nhau ở Việt Nam cũng như trên thế giới cung cấp hình thức quảng cáo trên website của bạn. Và Google AdSense (GA) cũng như vậy. Nói một cách đơn giản, miễn phí để các webmaster(chủ website) của các trang web thuộc mọi quy mô lớn và nhỏ kiếm tiền bằng cách hiển thị quảng cáo Google trên các trang web của họ. Hay nói cách khác Google  Adsense (GA)  đây là  1  dịch  vụ  của  Google  hỗ  trợ  cho  webmaster có thể  kiếm  tiền  trên  website  của họ. Bằng  cách google  tạo   ra  các  mã  quảng  cáo  và những nhà  webmaster  đặt các đoạn mã  lên website. Giống như google  là  trung  gian  giữa nhà   quảng  cáo  và các webmaster.

Để  kiếm tiền với  Google Adsense  thì  bạn cần phân biệt tài  khoản Google Adsense Content và Google Adsense Hosted.

Điểm chung  của  hai  loại  tài khoản Google Adsense (GA) này là cho phép  hiển thị  quảng cáo. Khi người   xem click  vào  các banner  quảng  cáo  đó  sẽ  đem lại 1  số  tiền cho tài khoản Google Adsense.

Phân biệt GA Content và GA Hosted:

Hiểu một cách nôm na (content có nghĩa là nội dung). Có nghĩa là các quảng cáo của google sẽ xuất hiện trên các website có nội dung chữ hoặc hình ảnh, còn hosted chỉ xuất hiện trên các video, clip bạn chia sẻ.

Google  Adsense  Content

– Đây là 1 dạng tài khoản  cao  cấp  hơn tài khoản Google Adsense Hosted (có thể nâng cấp từ Hosted Account).

– Không phụ thuộc vào website của Google.

– Để đăng ký Google Adsense Content  cũng khá phức tạp. Với  các  chính sách quy  định khá ngặt nghèo  của Google. Để  đăng  ký tài khoản Google Adsense Content  thì trước hết phải có 1  website với  nội dung tự  viết  và bài bản. Nội dung wedsite phải độc đáo, có ích cho người dùng. Không vi phạm chính sách của Google.

Khi  đăng ký  thành công tài khoản GA content. Bạn có thể tạo  ra các mã quảng cáo google adsense  lên bất kỳ website nào khác. Kể cả các website hệ thống của Google và có thể ủy quyền cho  người  khách  dùng  chung tài khoản GA. Miễn là không vi phạm chính sách nội dung của Google.

Google  Adsense Hosted:

– Trong  tài khoản  của  Google Adsense Hosted có  dòng  chữ màu  đỏ  Hosted account (như hình trên)

– Phụ thuộc vào hệ thống website của Google như  Blogspot,Youtube

– Để đăng ký tài khoản Google Adsense Hosted thành  công là   khá  dễ dàng. Bạn chỉ  cần  tạo  1  video hay  và thu hút người  xem, đăng ký  và  upload lên  youtube.

–Các đoạn mã  quảng cáo này chỉ hiển thị trên  website Blogspot, Youtube của  Google, bạn không thể chạy  quảng  cáo ở  các website  riêng.

Phân biệt tài khoản Google adsense  68% và không GA 68%

Tài khoản GA không 68% là tài khoản “lởm”. Giống như là bạn mới chỉ được Google chấp nhận đơn đăng ký của bạn. Và đang trong tình trạng Google chấp nhận cho quảng cáo hay không.  

Ví dụ: sử 1  website lần đầu tiên đăng ký thành công Google Adsense sẽ rất hiếm khi gặp trường hợp  tài khoản GA không có  68%, nhưng  nếu lấy chính website này để  đăng ký  Google Adsense  thì  rất  dễ  gặp phải trường hợp GA không 68%. Do  chưa  xác  thực  được thông tin, loại tài khoản này  dễ  chết nhất là trong giai đoạn yêu  cầu mã PIN (10$ đầu tiền)

GA 68% có nghĩa là bạn đã được Google chấp nhận cho đặt mã quảng cáo trên website của bạn. Bạn chỉ còn một công đoạn cuối cùng là xác thực thông tin để Google gửi mã PIN về cho bạn nữa là hoàn thành.

Vậy làm sao để biết được tài khoản GA 68% :

  1. Nhấp vào biểu tượng bánh răng và chọn Cài đặt từ danh sách thả xuống.
  2. Trong thanh bên, bên dưới “Tài khoản”, hãy nhấp vào Thông tin tài khoản.

Trong phần “Thông tin tài khoản”, bạn sẽ thấy mỗi chia sẻ doanh thu được hiển thị bên cạnh “Sản phẩm đang hoạt động”.

KẾT LUẬN

Nếu như không phân biệt tài khoản google adsense thì bạn dễ bị hiểu lầm. Qua bài viết này các bạn có thể phân biệt được các loại tài khoản Google Adsense. Để phòng khi mua  tài khoản GA của một người khác.

Hãy chia sẻ nếu thấy bài viết hữu ích!

(St)