Giải nhiệt với canh nha đam thịt bò trong ngày nóng

0
2978

Canh nha đam thịt bò là một món canh bổ dưỡng vửa cung cấp dinh dưỡng vừa giúp cơ thể giải nhiệt, mát gan, giải độc. Món canh nha đam thịt bò giống như cái tên của nó thì nha đam và thịt bò là hai nguyên liệu chính. Có lẽ không cần phải nói đến công dụng của nha đam và thịt bò đối với sức khỏe của con người. Nha đam hay còn gọi là lô hội là một thức ăn thanh mát, giải nhiệt được sử dụng trong nhiều sản phẩm làm đẹp có thể đem đến cho chị em một làn da đẹp, trẻ trung. Thịt bò là loại thịt chữa rất nhiều dinh dưỡng có thể bổ xung chất sắtt, vitamin…. Sự kết hợp giữa thịt bò và nha đam trong món canh nha đam thịt bò là một sự kết hợp hoàn hảo cho thực đơn của bạn vào những ngày nóng.

Giải nhiệt với canh nha đam thịt bò trong ngày nóng

Cách thực hiện món canh nha đam thịt bò.

Nguyên liệu thực hiện món canh này rất đơn giản. Bạn cần một bẹ nha đam dầy tránh bị dập nát, 100gram thịt bò cùng với đó là hành, ngò và gia vị nêm.

Giải nhiệt với canh nha đam thịt bò trong ngày nóng

Đối với món canh này thì việc sơ chế nha đam là rất quan trọng. Cần phải thực hiện cẩn thận để tránh xót lại vị đắng của vỏ ngoài. Gọt bỏ lớp vỏ ngoài, cắt nha đam thành từng miếng nhỏ, rửa qua với nước lạnh để giảm độ nhớt của lá. Sau đó tiến hành trụng nhanh nha đam vào nước ấm sau đó bỏ vào nước đá lạnh, đó là cách tốt nhất để giảm độ nhớt và giữ được các thành phần dnh dưỡng của lá. Sau khi sơ chế nha đam thì việc còn lại rất đơn giản.

Thái nha đam thành miếng nhỏ hơn hoặc thái hạt lựu. Thịt bò rửa sạch, thái miếng và ướp với bột nêm, muối, dầu ăn. Cho thịt đã ướp vào nước đun sôi khoẳng 10 phút và hớt bọt để tránh làm anh bị đục. Sau đó bạn chon nha đam vào trong vài phút để chín tới, nêm gia vị, hành ngò và tắt bếp.

Trong mùa hè thì cơ thể rất dễ bị nóng từ bên trong. Ăn các món ăn có tính thanh nhiệt, giải độc là cách giúp cơ thể giải nhiệt và chống trọi với cái nóng của mùa hè. Canh nha đam thịt bò là món ăn dễ làm lại có tác dụng lớn giúp cơ thể giải nhiệt. Vì thế bạn nấu cho gia đình ăn 2 lần một tuần để có tác dụng rõ rệt nhất.