Du lịch theo tour và những điều nhất định không được bỏ qua

0
1480

Du lịch theo tour và những điều nhất định không được bỏ qua

Ngày nay, các tour du lịch đang được rất nhiều người lựa chọn vì tính năng an toàn, nhanh chóng và tiện lợi. Khi đi du lịch theo tour, bạn sẽ không phải lo lắng về lịch trình, chỗ ăn, chỗ ngủ. Tất cả đều do công ty du lịch sắp xếp. Thế nhưng làm thế nào để có một chuyến đi du lịch vừa túi tiền, chất lượng lại thật sự thoải mái. Những kinh nghiệm du lịch theo tour sau đây sẽ giúp bạn dễ dàng chọn một tour phù hợp nhất cho mình.

1. Sắp xếp thời gian biểu

Hẳn các bạn đang nghĩ rằng điều này chẳng có gì quan trọng cả. Vì dành ra một vài ngày để đi du lịch thì có gì khó khăn. Nhưng ảnh hưởng của thời gian nghỉ đến việc tận hưởng chuyến đi của bạn lại rất là lớn đấy!

Chắc hẳn không có ai muốn thay đổi chuyến đi của mình vào phút cuối chỉ vì việc căn chỉnh khối lượng công việc chưa chuẩn xác không. Hay muốn vừa đi nghỉ dưỡng mà đầu óc lại vẫn bị “căng như dây đàn”. Vì công việc chưa hoàn thành hay thậm chí bạn còn phải vác theo một đống tài liệu để ngồi nghiên cứu trong khi cả gia đình đang vui chơi tận hưởng? Tất nhiên việc đột xuất khó tránh khỏi nhưng cố gắng để giảm thiểu “rủi ro” đó lại không hề khó. Hãy sắp xếp quỹ thời gian quý báu là kinh nghiệm du lịch giúp bạn tận hưởng trọn vẹn chuyến đi.

2. Nắm bắt cơ hội giảm giá

Tận hưởng một chuyến đi chất lượng mà giá lại mềm là điều ai cũng muốn. Vì thế khi quyết định đặt tour du lịch, một kinh nghiệm du lịch là các bạn cần tìm hiểu kỹ về các chương trình khuyến mãi của các công ty du lịch. Hãy thường xuyên cập nhật thông tin khuyến mãi về tour du lịch của các đơn vị lữ hành trên website. Hãy so sánh giá và đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho mình để không phải tiếc nuối.

3. Hỏi kỹ về các điều khoản

Đây là một trong những kinh nghiệm du lịch quan trọng quyết định xem chuyến đi của bạn có thoải mái hay không. Vì thế sau khi đã chọn tour xong, bạn nên gọi điện để hỏi rõ về điều kiện kèm theo như thời gian đi lại tự do trong tour, Về những gì được miễn phí và giá cả những sinh hoạt dịch vụ đi kèm. Với tour nước ngoài, các bạn nên hỏi rõ trong giá vé đã gồm tiền phí tham quan, bảo hiểm cũng như sự trợ giúp trong việc xin visa cho bạn nhé.

4. Chọn tour phù hợp sở thích, lứa tuổi

Lựa chọn tour ưng ý là chọn tour phù hợp với mục đích chuyến đi, sở thích bản thân. Do đó, bạn không nên bỏ qua việc hỏi thông tin về người bạn đồng hành trong chuyến đi. Về số lượng người đi, độ tuổi, giới tính để cảm thấy thoải mái nhất nhé

5. Làm bạn với hướng dẫn viên

Hãy cố gắng kết thân với hướng dẫn viên. Để bạn có được những lời khuyên bổ ích về điểm đến, ẩm thực, văn hóa, cảnh đẹp… Bạn có thể hỏi thêm hướng dẫn viên các thông tin thắc mắc về chỗ nào ăn ngon, rẻ, mua quà ở đâu, nơi nào không nên đến… Họ sẽ sẵn lòng giải đáp cho bạn.

6. Đề phòng bị lạc

Trong chuyến đi theo tour, các du khách đều muốn tách ra để khám phá các điểm mua sắm, điểm du lịch… Nhưng trước khi đi, bạn nên xin số điện thoại của hướng dẫn viên. Hoặc bạn đi chung đoàn và card khách sạn.

7. Theo sát  lịch trình

Du khách cần tìm hiểu rõ về lịch trình tour xem có phù hợp với yêu cầu và mong muốn của bạn không. Và bạn có thể tìm hiểu trước điểm đến để có những sự chuẩn bị về nơi sẽ đi qua.

Bạn nên ghi nhớ thời gian cẩn thận để tránh về muộn không kịp lên xe, tàu, máy bay. Trách nhiệm đó hoàn toàn thuộc về bạn. Vì cả đoàn sẽ không chờ đợi bạn. Vì vậy bạn cần phải tự lo cho mình.

Hãy chia sẻ kinh nghiệm du lịch này nếu bạn thấy hữu ích nhé!