Điều kỳ diệu gì sẽ xảy ra khi bạn ăn đồ nướng theo cách này

0
2316
Chắc hẳn, đồ nướng là món ăn sở thích của rất nhiều người, nhất là đối với các bạn trẻ. Thế nhưng, đảm bảo có nhiều mẹo khi ăn đồ nướng mà bạn chưa hề biết. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có vài mẹo hay ẩm thực dắt túi để biến hóa thành “cao thủ đồ nướng”. Các bạn hãy cùng tham khảo và thực hiện nhé!
1. Nướng đồ ăn bằng bình ga
Thông thường, có rất nhiều người nướng đồ ăn bằng bình ga. Thế nhưng, trong quá trình nướng, ga hết lúc nào không hay là cuộc vui bị gián đoạn. Vậy để khắc phục tình trạng này, thì đây là cách giúp bạn kiểm tra ga còn hay hết một cách nhanh nhất. Bạn lấy một cốc nước nóng nghiêng bình ga và đổ lên một bên bình, khi thấy phần bình còn gas sẽ hấp thụ nhiệt độ của nước nóng khiến phần bình đó sẽ lạnh hơn là được. Với cách kiểm tra gas như thế này bạn kiểm tra từ dưới đáy bình trở lên sẽ biết được bình ga còn nhiều hay ít.
2. Sử dụng giấy bạc và hành tây vệ sinh giàn nướng đồ nướng
Giấy bạc không đơn thuần là dùng để đựng đồ ăn mà còn có công dụng làm sạch các dụng cụ  như giàn  nướng một cách nhanh chóng. Do vậy, trước khi bạn nướng đồ, chỉ cần lấy một ít giấy bạc vo tròn lại rồi dùng để lau giàn nướng. Ngay lập tức, các cặn bám phía trên sẽ bị đánh sạch bong. Kế tiếp, bạn bổ đôi củ hành tây rồi chà lên giàn nướng một lần nữa bạn sẽ thấy giàn nướng được làm sạch hoàn toàn và lúc này bạn có thể nướng đồ ăn một cách ngon lành mà không sợ mùi khó chịu.
3. Dùng chanh xử lý đồ ăn khi nướng bị dính lên vỉ
Trong quá trình ăn đồ nướng như cá kèo, hay thịt bị dính trên vỉ nướng chắc chắn sẽ làm bạn rất khó chịu. Cách tốt nhất là bạn nên cắt vài lát chanh tươi để xuống dưới vĩ nướng rồi đặt miếng thịt hay cá nướng lên trên, đảm bảo bạn sẽ có những miếng cá nướng ngon tuyệt mà không lo bị dính vào vỉ nướng nữa.
4. Mẹo nướng thịt bò
Chắc hẳn, khi ăn thịt bò nướng, nhiều bạn chưa biết cách nướng thịt bò như thế nào cho ngon. Biết được mẹo nướng thịt bò này, chắc chắn bạn sẽ vô cùng thích thú. Bí quyết cho cách nướng thịt bò thơm ngon hơn là để một viên đá nhỏ lên phía trên miếng thịt bò, bạn sẽ không thấy miếng thịt bò bị khô khi nướng nữa.
Với 4 mẹo hay trong cách ăn đồ nướng trên đây, chắc chắn sẽ giúp cho những tín đồ ăn thịt nướng thường xuyên sẽ có những bữa tiệc trở nên đơn giản và ngon miệng hơn bao giờ hết.
Chúc các bạn thành công!