Cứ cho trẻ sơ sinh sử dụng những món đồ trang sức này có ngày các mẹ sẽ hối hận

0
690
Xã hội càng phát triển thì nhu cầu làm đẹp không chỉ ở người lớn mà ở cả trẻ nhỏ cũng được cha mẹ quan tâm, chăm chút về phụ kiện đi kèm  ngày càng cao. Đặc biệt, nhiều gia đình khi bé còn nhỏ chưa đầy tháng mà đã mua trang sức vàng, bạc để đeo cho con để khẳng định truyền thống hay phân biệt giới tính để tránh bị nhầm. Tuy nhiên, khi đeo tảng sức cho bé, các bậc ch mẹ cũng cần lưu ý để lựa chọn cho con loại phụ kiện phù hợp để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tính mạng của con. Bài viết dưới đây là mẹo hay chăm sóc sức khỏe cho trẻ sơ sinh được an toàn, các bậc cha mẹ hãy lưu tâm thực hiện nhé.
Việc đeo đồ trang sức cho con là thể hiện một nét đẹp văn hóa, nhưng nếu chúng ta sử dụng những đồ trang sức không phù hợp cho con, nhất là đối với trẻ sơ sinh sẽ “lợi bất cập hại” cho các con nên ba mẹ cần chú ý 4 món đồ trang sức sau:
1. Đeo khuyên tai 
– Khi bé đang còn nhỏ, có rất nhiều mẹ muốn làm đẹp cho con bằng việc đeo các đồ trang sức. Có rất nhiều tranh luận trái chiều được nêu ra là có nên bấm lỗ tai cho trẻ sơ sinh hay không? Thực tế cho thấy, rất nhiều người cực kỳ “dị ứng” với ý tưởng đeo khuyên tai cho trẻ nhỏ. Nhưng ngược lại, cũng không ít người cho rằng bé sơ sinh đeo khuyên tai rất đáng yêu và may mắn.
– Theo tiến sĩ Julia Tzu, bác sĩ da liễu đại học New York và người sáng lập trung tâm Wall Street Dermatology ở thành phố New York cho biết, các dụng cụ bấm lỗ tai thường được mua với giá rẻ và đôi lúc là không rõ nguồn gốc nên khiến thùy tai của bé có thể bị nhiễm trùng, lây lan bệnh tật, đặc biệt nặng hơn có thể bị rách thùy tai nếu các dụng trang sức không được khử trùng và sử dụng đúng cách. Do vậy, khi trẻ đang còn quá nhỏ, các mẹ không nên đeo khuyên tai cho con.

2. Sử dụng đồ trang sức có gắn chuông 

– Thực tế cho thấy, rất nhiều vòng lắc của trẻ sơ sinh được gắn những chiếc chuông nhỏ nhìn rất đẹp mắt. Thế nhưng, chúng lại không hề thích hợp cho trẻ sơ sinh đeo, đặc biệt là đeo những chiếc lắc có chuông ở chân cho bé. Bởi vì, bé rất hay di chuyển, kể cả trong giấc ngủ những chiếc chuông cứ lúc lắc kêu có thể sẽ làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của bé, khiến bé thức giấc.
– Mặt khác, trẻ rất hay hiếu động nên có thể ngậm và nuốt vô tình có thể làm bé bị hóc. Vì vậy, các mẹ không nên lựa chọn cho con những món đồ trang sức có gắn chuông.
3. Sử dụng những đồ trang sức có nhiều chi tiết góc cạnh sắc nét
– Trẻ nhỏ rất hiếu động nên tay chân không mấy khi ngưng nghỉ.  Do vậy, việc đeo trang sức có nhiều chi tiết, góc cạnh sắc nét sẽ rất có thể sẽ gây ra trầy xước, tổn thương cho làn da của bé. Lúc bấy giờ, làn da của bé còn non nớt nên có thể bị rộp và sưng tấy khi các góc cạnh của đồ trang sức cứa vào da, nặng hơn sẽ ảnh hưởng đến việc lưu thông máu của trẻ nhỏ.
4. Sử dụng những vòng lắc vàng bạc kém chất lượng 
– Nhiều nghiên cứu cho biết, vàng nguyên chất và đồ trang sức bạc không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào trên cơ thể con người. Thế nhưng, khi bé đang còn nhỏ, làn da còn non, khi sử dụng những món đồ trang sức bằng vàng, bạc được bán tại các cửa hàng, chợ nhỏ, kém uy tín nhiều khi sẽ bị pha trộn các kim loại tạp chất với tỷ lệ khác nhau sẽ khiến cho làn da bị dị ứng rồi nhiễm độc và sưng tấy.  Vì vậy, các bậc phụ huynh nên lựa chọn cho con những món đồ trang sức ở các cửa hàng có uy tín nhằm mang lại hiệu quả an toàn cho con.
 Trên đây là 4 lưu ý cho các bậc phụ huynh khi lựa chọn sử dụng đồ trang sức cho trẻ nhỏ, hy vọng các các mẹ sẽ lựa chọn cho con những món đồ trang sức phù hợp và an toàn nhất.
Загрузка...