Chỉ cần làm những điều này cho con từ nhỏ, con bạn sẽ có trí nhớ thông minh vượt trội

0
904
Khi còn nhỏ, bộ óc của trẻ sơ sinh phát triển rất nhanh và nhạy bén. Vì vậy, để kích thích thêm sự phát triển trí thông minh cho bé, mẹ chỉ cần nhớ kỹ vài mẹo chăm sóc con mỗi ngày như dưới đây, sẽ giúp con thông minh vượt trội một cách toàn diện hơn.
 1. Cho bé soi gương
 Có rất nhiều mẹ kiêng không cho bé soi gương. Thực ra, cho bé soi gương là một phương pháp chăm sóc bé cực tốt. Vì khi bé thường xuyên soi gương, bạn sẽ giúp con kích thích được thị giác,  nhận diện từng bộ phận trên khuôn mặt và cơ thể của mình. Do vậy, việc này, sẽ giúp con tăng cường sự tập trung, nhạy cảm và óc quan sát của con cũng sẽ được kích thích phát triển tốt hơn.
2. Hãy giao tiếp với bé
 Mặc dù trẻ sơ sinh chư biết nói, thế không có nghĩa là bé không biết giao tiếp với thế giới xung quang. Đã có rất nhiều nghiên cứu cho biết, kể từ 2 ngày tuổi là bé đã có thể quan sát, nhận diện và lặp lại một số hành động đơn giản khi thấy chúng thường xuyên làm mỗi ngày. Vì vậy, để giúp con nhận biết thêm thế giới xung quanh, bạn nên tương tác với con bằng cách chớp mắt, lè lưỡi hoặc làm một số hành động ngộ nghĩnh cho bé để bé nhìn theo và bắt chước. Như vậy, sẽ giúp não bộ của bé phát triển tốt hơn.
3. Hát cho bé nghe
 Khi ở bên bé, bạn hãy ngâm nga một số giai điệu yêu thích để kích thích thính giác của bé. Nhiều nghiên cứu khoa học cho biết, việc tiếp thu vần điệu sớm sẽ kích thích trí não bé phát triển và giúp bé có khả năng tư duy toán học tốt hơn khi con lớn.
4. Trước khi làm gì cho bé mẹ hay thông báo cho bé
Khi mẹ muốn làm gì đó cho bé, mẹ nên thông báo những hành động của mình cho bé nghe. Mặc dù, bé chưa nói được nhưng giúp kích thích não bộ của bé, giúp bé nhận biết các sự việc cũng như nhận thức nguyên nhân kết quả của vấn đề.
5. Rèn luyện kĩ năng vận động và quan sát cho bé
 Mẹ hãy cùng bé, khám phá và sáng tạo những điều mới giúp con tăng cường khả năng giải quyết vấn đề. Mẹ nên tạo cho con một không gian chơi trong nhà, hay đưa con ra ngoài quan sát thế giới xung quanh, thuật lại cho bé những thứ mà mẹ hay nói,  nhận diện cái cây, con vật…để giúp não bộ của bé có thể hình thành vốn từ một cách tự nhiên. Bên cạnh đó, bạn cũng nên rèn luyện cho bé cách quan sát các vật xung quanh, đảo vị trí các thứ xung quanh mình ví dụ: trong bữa cơm, bạn nên đảo vị trí các món ăn, hay trong khi chơi bạn nên đảo vị trí đồ vật để kích thích não bộ của bé, giúp bé có cách quan sát và nhận diện một cách tốt hơn.
Chúc các mẹ thành công!
Загрузка...