Chỉ 1 thao tác nhỏ, chị em có thể phân biệt được mật ong thật hay giả trong tích tắc

0
1698

Chỉ 1 thao tác nhỏ, chị em có thể phân biệt được mật ong thật hay giả trong tích tắc

Các nghiên cứu cho biết, trong mật ong có chứa nhiều chất dinh dưỡng nên không những tốt cho sức khỏe mà còn là vị cứu tinh cho sắc đẹp của chị em phụ nữ. Nhưng vì, nhu cầu sử dụng của chị em ngày càng cao nên trên thị trường hiện nay đã xuất hiện hàng loạt các loại mật ong giả và có lẽ sẽ ít người biết nhận diện về điều đó. Bài viết hôm nay, chiasemeohay.com sẽ mách bạn mẹo hay phân biệt mật ong giả chỉ bằng 1 nguyên liệu cực đơn giản, các chị em hãy tham khảo và thực hiện nhé!

1. Phân biệt mật ong giả bằng 1 cọng hành lá

Để biết được mật ong giả hay thật, bạn cho mật ong ra một chiếc cốc nhỏ. Sau đó, lấy một cọng hành lá và nhúng cọng hành vào cốc mật ong và để nguyên khoảng 5 phút. Sau 5 phút, nếu bạn thấy cọng hành héo đi thì đây là mật ong thật, còn ngược lại thấy cọng hành vẫn tươi như cũ thì là mật ong giả. Phương pháp này đã được nhiều người áp dụng và thành công rồi đấy nhé.

2. Phân biệt mật ong giả bằng lòng đỏ trứng gà

Đầu tiên, bạn tách đôi quả trứng, lọc lấy lòng đỏ cho ra bát riêng và dùng thìa đánh tan. Sau đó, bạn phủ một lớp mật ong lên trên bề mặt trứng gà. Khi bạn đã đổ mật ong vào bát trứng, nếu là mật ong thật thì lòng đỏ trứng gà sẽ từ từ bị đổi màu và bị mật ong làm chín dần dần. Để biết thêm hiệu quả của nó, bạn để thêm 6 – 8 tiếng nữa sẽ thấy lòng đỏ trứng gà được mật ong “làm chín” tự nhiên. Lòng đỏ trứng gà lúc này sẽ bị cô đặc lại và không còn màu trứng sống nữa. Ngược lại, mật ong giả sẽ không có hiện tượng này xảy ra nhé.

Trên đây là 2 cách phân biệt mật ong thật hay giả một cách phổ biến và chính xác nhất. Các chị em hãy đem ngay bỏ túi cho mình khi cần nhé.

Chúc các chị em thành công!