Chăm sóc sản phụ từ khi mang thai tới khi sinh nở

0
1321

Đối với người phụ nữ thì giai đoạn khi mang bầu cho đến lúc sinh nở rất quan trọng. Việc chăm sóc sản phụ không chỉ ảnh hưởng đến sự khỏe mạnh của đứa trẻ sau này và còn là ảnh hưởng đến sức khỏe của cả người mẹ. Đối với người mẹ mới biết mình mang thai thì việc kiểm tra định kì là một yếu tố bắt buộc. Việc khám thai định kì mang lại lợi ích rất lớn, bạn có thể biết được tình trạng của mẹ và thai nhi, nếu có điều gì bất thường có thể được xử lý kịp thời tránh để ra hậu quả đáng tiếc. Người mẹ nên tìm hiểu về sự thay đổi của cơ thể của mình trong các thời kì phát triển của thai nhi để có thể đảm bảo dinh dưỡng tốt nhất cho thai nhi.10-thoi-quen-cua-ba-bau-gay-hai-cho-thai-nhi

Chăm sóc sản phụ cần chú ý điều gì?

Có một số biểu hiện nguy hiểm trong thời kỳ mang thai các bà mẹ cần biết như: Đau bụng, chảy máu từ cửa mình, phù mặt chân tay, nhìn mờ. Có triệu chứng sốt, nôm nửa nhiều, không thấy thai nhi cử động tử tháng thứ 4, da xanh…. Nếu có một trong số các triệu chứng trên cần phải đi khám ngay nếu ở nhà sẽ rất nguy hiểm đến tính mạng của cả mẹ và con. Dinh dưỡng với người đang mang thai cũng rất quan trọng. Người mang thai cần phải ăn nhiều bữa hơn, thực đơn ăn cũng phải đa dạng, đảm bảo đủ chất dinh dưỡng. Ngoài các thức ăn hàng ngày cần bổ xung thêm các chất sắt, tinh bột, muối khoáng, vitamin…. Đồng thời cũng phải uống đủ lượng nước cần thiết đảm bảo cho sự phát triển của thai nhi.

Vấn đề vệ sinh các nhân của bà mẹ khi mang thai: đảm bảo cho người mang thai được sống trong môi trường sạch sẽ, thoáng mát, không tiếp xúc trực tiếp với khói thuốc lá. Vệ sinh thân thể sạch sẽ, mặc quần áo rộng rãi, thoáng mát và tuyệt đối không được sử dụng giầy cao gót để tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra.

cham-soc-san-phu

Vấn đề tâm lý: Việc chăm sóc sản phụ cần chú ý nhất đó là tinh thần, trạng thái của người mẹ. Sản phụ khi mang thai luôn vui vẻ không phải lo lắng cũng là một yếu tố giúp cho thai nhi được khỏe mạnh. Người mẹ khi mang thai cần phải được chăm sóc nâng niu tránh gặp phải những sức ép gây ảnh hưởng đến tâm lí.

Chuẩn bị trước khi sinh nở: Gần đến ngày sinh con tuyệt đối không được lao động chân tay nhiều. Đến ngày dự kiến sinh thì không nên đi xa cần phải ở nơi có điều kiện y tế đầy đủ. Chuẩn bị đầy đủ về cả tiền bạc, phượng tiện khi có dấu hiệu sinh có thể hành động một cách nhanh chóng. Bên cạnh tiền bạc thì việc chuẩn bị tâm lý để làm cha mẹ tốt cũng là một đòi hỏi đặt ra đối với các ông bố bà mẹ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here