Cách tự làm tinh dầu xả chống muỗi hiệu quả cho mọi người

0
2907

Tinh dầu xả có rất nhiều lợi ích sử dụng đối với con người. Cây xả nói chung và tinh dầu xả nói riêng được sử dụng rộng rãi như một loại thảo mộc và gia vị. Ngoài những lợi ích cho sức khỏe, nó còn có phục vụ nhu cầu làm đẹp cho phụ nữ. Xả có tác dụng làm đẹp da, giúp da khỏe, giảm mụn trứng cá, giảm cân, dưỡng tóc…. Tuy có rất nhiều lợi ích như trên nhưng vẫn còn nhiều người chưa biết cách để tận dụng hết những lợi ích của xả mang lại.

tinh-dau-sa1

Hôm nay chia sẻ mẹo hay xin giới thiệu đến bạn đọc cách làm tinh dầu xả để tránh muỗi. Trong những ngày gần đây rộ nên thông tin tại Việt Nam suất hiện ca nhiễm virut Zika đầu tiên điều này làm lo ngại cho mọi người. Tuy không ảnh hưởng đến tính mạng như dịch sốt suất huyết nhưng virut Zika có những biến chứng rất nguy hiểm đối với các bà mẹ đang mang thai. Việc phòng tránh muỗi có rất nhiều cách trong đó thông dụng vẫn là việc làm sạch môi trường sống, nằm ngủ phải căng mùng, sử dụng đèn bắt muỗi, dầu thơm….. Những vết muỗi đốt luôn là nguyên nhân gây khó chịu, mẩn đỏ đặc biệt là đối vói trẻ nhỏ. Dưới đây xin chia sẻ với các bạn cách làm tinh dầu xả dùng cho việc tránh muỗi rất hiệu quả.

Cách tự làm tinh dầu xả chống muỗi hiệu quả cho mọi người

Hiệu quả trong việc sử dụng tinh dầu xả để tránh muỗi.

Mọi người đểu biết xả có tác dụng trong việc đuổi muỗi nhờ mùi hương của nó. Sử dụng tinh dầu xả sẽ có tác dụng lớn hơn, với mùi hương dịu nhẹ rất dễ chịu đối với người sử dụng.

  • Bạn có thể chuẩn bị 10 đến 12 củ xả, 200 ml rượu trắng, 200 ml nước lọc. Bạn cần sơ chế củ xả cho sạch, cắt bỏ phần lá chỉ lấy phần gốc và lột bỏ phần vỏ đi, chỉ lấy phần củ trắng xung quanh.
  • Ngâm xả trong rượu và nước, chú ý để nước ngập phần xả. Những phần không ngập nước rất dễ bị thối sẽ làm hòng tinh dầu khi sử dụng. Sau khi ngâm ngập nước ta để tại nơi khô thoáng tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp trong 3 ngày.
  • Sau 3 ngày, đổ phần nước ngâm xả và rượu vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Sau đó bạn lọc phần bã đã xay đi đổ phần nước vào vào lọ đậy kín để trong 3 tuần cho xả tiết ra tinh dầu. Sau 3 tuần bạn có thể lấy ra sử dụng.

Có một số cách sử dụng tinh dầu xả để chống muỗi. Bôi tinh dầu trực tiếp lên da hoặc quần áo mùi hương tinh dầu sẽ làm mũi khó chịu và tránh xa bạn. Cách thử 2 bạn có thể dùng cả lọ tinh dầu mở nắp và căm que tre vào lọ và để trong phòng. Que tre sẽ giúp mùi tinh dầu khuếch tán mùi hương ra cả phòng.