Cách tăng chiều cao cho bé bằng những món ăn hàng ngày

0
1317

Tăng chiều cao là một nhu cầu cần thiết đối với trẻ nhỏ. Đây cũng là một vấn đề làm đau đầu các bậc phụ huynh. Làm sao để con mình có thể tăng chiều cao nhanh và đều đặn phù hợp với lứa tuổi. Có nhiều yếu tố tác động đến việc tăng chiều cao của trẻ nhỏ. Ngoải yếu tố gen di truyền thì việc chăm sóc dinh dưỡng hằng ngày và các chế độ tập luyện là một điều không thể bỏ qua. Trong việc bổ xung dinh dưỡng bằng thức ăn hằng ngày có vai trò rất lớn giúp bé tăng chiều cao và đảm bảo sức khỏe cho các hoạt động hằng ngày.

Cách tăng chiều cao cho bé bằng những món ăn hàng ngày

Tăng chiều cao đơn giản qua các món ăn hằng ngày.

Các món hải sản giàu canxi.

Canxi là một thành phần quan trọng tác động đến chiều cao của trẻ. Thiếu hụt canxi sẽ dẫn đến chiều cao của trẻ tăng trưởng chậm đặc biệt là đối với trẻ trong lứa tuổi đang phát triển. Vì thế việc bổ xung canxi cho trẻ qua các loại hải sản như: cua, ghẹ, tôm…. Sẽ giúp cung cấp đủ canxi giúp bé phát triển chiều cao nhanh và ổn định.

Cách tăng chiều cao cho bé bằng những món ăn hàng ngày

Sữa chua.

Sữa chua là một sản phẩm lên men có chứa các vi khuẩn rất tốt cho hệ tiêu hóa ngoài ra trong sữa chua còn chưa nhiều vitamin D, canxi là một thành phần không thể thiếu giúp trẻ tăng chiều cao. Ngoài sữa chua bạn cũng có thể thay thế bằng các sản phẩm như: bơ, pho mát…. Các sản phẩm có nguồn gốc từ sữa.

Thực phẩm chứa chất sắt.

Ngoài canxi thì sắt là một thành phần quan trọng giúp tăng chiều cao của trẻ. Chất sắt thường có nhiều trong tiết động vật, thịt có màu đỏ, đậu đỏ, rau dền…. Hãy bổ xung các thực phẩm đó vào bữa ăn hàng ngày cho trẻ.

Cà rốt.

Cà rốt là một loại củ có chứa rất nhiều vitamin A không chỉ giúp cho sáng mắt mà còn hỗ trợ cho việc tổng hợp Protein giúp trẻ tăng trưởng chiều cao. Có nhiều cách chế biến cà rốt thành các mòn ăn ngon hay nước ép….. Hãy làm một món ăn mà con bạn thích.

Sữa.

Uống sữa hàng ngày rất tốt cho trẻ. Sữa là một loại thực phẩm chưa nhiều canxi và vitamin có ích cho hệ miễn dịch, tăng trưởng chiều cao. Dùy trì sử dụng sữa và các sản phẩm từ sữa hàng ngày giúp trẻ có một chiều cao như mong muốn.

Nước.

Uống nước đầy đủ giúp cho cơ thể bài tiết chất độc, tăng trường chiều cao, thúc đẩy các hoạt động của cơ thể.

Ngoài việc bổ xung dinh dưỡng hàng ngày cho trẻ thì cũng nên hướng cho trẻ tham gia các hoạt động ngoài trời, tham gia thể dục thể thao để tăng cường thể chất. Đặc biệt là các môn thể thao như: bóng rổ,bơi… sẽ giúp trẻ phát triển chiều cao tối ưu.