Cách nạo dừa đẹp mắt

0
2637
Mứt dừa là một món ăn ngon mà ngoài hương vị còn đánh giá cả cách trình bày, các công đoạn nạo dừa, sên mứt và  trang trí của món ăn sao cho đẹp mắt. Rất nhiều bạn đã nhắn tin chia sẻ với mình là không hiểu vì sao các bạn ấy khi nạo dừa mà sợi dừa cứ bị đứt vụn, mất nhiều thời gian mà sợi dừa lại không được dài? Chính vì thế, trong bài viết này mình sẽ chia sẻ cho tất cả các bạn bí quyết để nạo dừa đẹp mắt sao cho món mứt dừa của các bạn nhìn sẽ hấp dẫn nhất nhé.
1. Dụng cụ cần thiết để nạo dừa
Dụng cụ để nạo dừa mặc dù là một mấu chốt quan trọng nhưng thường bị các bạn bỏ qua trong quá trình làm mứt bởi vì đa số các bạn nghĩ rằng chỉ cần ra ngoài chợ mua dụng cụ nạo bình thường như những dụng cụ khác như dụng cụ nạo mứt, nạo bầu, cà rốt hoặc dụng cụ đã cũ, đã cùng, đã han gỉ…  Hãy chú ý rằng dụng cụ nạo dừa ở đây các bạn phải mua những dụng cụ nạo có lưỡi dao thật mỏng, thật sắc vì nếu lưỡi dao cùng thì dừa sẽ bị đứt vụn không đẹp mắt.
                  Nên chọn những dụng cụ nạo dừa thật sắc, thật tốt!
2. Cách tách cùi dừa để chuẩn bị cho quá trình nạo dừa đẹp mắt
Khi tách cùi dừa các bạn cần phải chú ý thật cẩn thận kẻo cùi dừa sẽ bị vỡ vụn, như vậy sợi dừa khi nạo ra sẽ rất xấu. Hãy luôn mua những quả dừa người ta đã tách vỏ sẵn ( vì họ tách chuyên nghiệp chắc chắn sẽ đẹp hơn tách nghiệp dư như các bạn) để món mứt dừa thành phẩm sẽ đẹp mắt hơn.
3. Cách nạo dừa đẹp mắt làm mứt dừa
Cách thông thường mà mọi người vẫn thường làm là nạo cùi dừa sao cho dài và mỏng, nhưng cũng có nhiều bạn sáng tạo ra những sự phá cách đẹp mắt như thái miếng hoặc cắt sợi vuông hay nhiều bạn còn tạo ra những hình thái rất ngộ nghĩnh từ những chiếc mang khuôn hình. Mỗi cách làm lại mang một ưu nhược điểm khác nhau như nếu các bạn nạo dài và mỏng thì khi sên mứt sẽ nhanh hơn, còn nếu như cắt miếng hoặc làm hình khối thì mặc dù đẹp nhưng lúc sên mứt sẽ rất lâu để miếng mứt khô lại.
Lưu ý: khi nạo bạn phải cẩn thận thận, đưa lưỡi dao nạo nhẹ nhàng và đều đặn, như thế sợi dừa nạo ra mới không bị đứt vụn cũng như không gây đứt tay cho chính người làm.
                     Nạo dừa đẹp mắt sẽ cho ra món mứt thành phẩm đẹp mắt
Bên trên là những chia sẻ kinh nghiệm của bản thân mình về cách nạo dừa đẹp mắt phục vụ cho quá trình làm mứt ngon lành và chất lượng. Nếu bạn cũng có những kinh nghiệm về các cách nạo dừa đẹp mắt khác, hãy cùng chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé.
Chúc các bạn làm món mứt dừa thành công!