Cách kích thích tóc mọc nhanh và hiệu quả bằng thực phẩm mà bạn nên biết

0
1105
b

Cách kích thích tóc mọc nhanh và hiệu quả bằng thực phẩm mà có thể bạn chưa biết.

Để duy trì một mái tóc khỏe mạnh là điều rất quan trọng với tất cả mọi người. Tuy nhiên, nhiều người bị các vấn đề về tóc không biết rằng chế độ ăn uống của mình ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển của tóc. Một số vấn đề về tóc thường gặp đó là tóc khô xơ do tiếp xúc nhiều với hóa chất. Tóc rụng do thay đổi nội tiết tố và căng thẳng. Hoặc là chứng hói đầu ở nam giới. Để có một mái tóc luôn óng mượt và phát triển khỏe mạnh chúng ta không chỉ bảo vệ tóc từ bên ngoài mà còn nên có một chế độ ăn uống khoa học. Dưới đây là một số thực phẩm có lợi giúp bạn có một mái tóc khỏe mạnh. Đồng thời ngăn ngừa rụng tóc và kích thích nang tóc giúp tóc mọc nhanh hơn.

Những loại thực phẩm kích thích tóc mọc nhanh và hiệu quả 

Dâu tây

Những loại trái cây chứa nhiều vitamin C và các chất chống oxy hóa đều là những thực phẩm kích thích tóc mọc nhanh hiệu quả. Vitamin C là thành phần chính trong quá trình sản sinh collagen . Một chất đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe của da và tóc.

Cách kích thích tóc mọc nhanh và hiệu quả bằng thực phẩm – Bổ sung vitamin C từ trái cây

Tóc của chúng ta được bao phủ bởi một lớp bảo vệ có thành phần chính là collagen. Vì vậy, nếu không có nó, tóc sẽ dễ bị khô và dễ gãy rụng. Nếu bạn muốn tóc chắc khỏe, hãy tăng cường thêm những trái cây chứa nhiều vitamin C như dâu tây và việt quất.

Hạnh nhân

Một trong nhựng yếu tố ảnh hưởng xấu cho da và tóc nhiều nhất mà mọi người thường bỏ qua là ánh nắng mặt trời. Khi tóc của bạn bị phơi nhiều dưới ánh nắng mặt trời thì khi đó nó đã ảnh hưởng đến quá trình sản xuất tóc mói của bạn. Hạnh nhân là một trong những biện pháp giúp khắc phục việc này. Trong hạnh nhân chứa hàm lượng vitamin E cao giúp bảo vệ da và nang tóc. Đồng thời giúp tóc phục hồi bởi những tổn thương từ các tác nhân môi trường. Hơn nữa, vitamin E là chất không thể thiếu trong quá trình sản xuất keratin giúp tóc mọc nhanh và khỏe.

Hãy bổ sung hạt hạnh nhân, hạt thông hoặc hạt hướng dương vào chế độ ăn hàng ngày để giúp tóc mọc nhanh và chắc khỏe.

Hạt lanh

Hạt lanh chứa nhiều omega-3

Khi bạn chăm sóc tóc không đúng cách, tóc của bạn có thể trở nên dễ rối, khô và xoăn. Điều này dẫn đến việc rụng tóc nhiều hơn bình thường. Nếu bạn muốn tăng độ dầu tự nhiên và lành mạnh cho da đầu thì axit béo omega-3 có thể giúp bạn. Việc cải thiện kết cấu của tóc rất quan trọng trong việc tóc của bạn có thực sự khỏe hay không. Hàm lượng axit béo lớn trong hạt lanh sẽ hỗ trợ tốt trong việc giúp tóc bóng khỏe từ bên trong. Bổ sung hạt lanh thường xuyên là cách kích thích tóc mọc nhanh và hiệu quả mà bạn nên thử.

Các loại đậu

Đậu chứa nguồn chất nguồn sắt phong phú giúp máu lưu thông tốt. Nếu bạn có đủ lượng sắt để máu chảy đến da đầu và các chi khác thì tóc sẽ được kích thích và phát triển khỏe mạnh. Hãy thêm các loại đậu vào chế độ ăn uống hàng ngày để cải thiện ngăn ngừa rụng tóc.

Các loại rau

Có thể bạn chưa bao giờ nghe nói về methylsulfonylmethane – lưu huỳnh hữu cơ. Nhưng chất này đóng vai trò rất lớn trong việc cải thiện sức khỏe và sự phát triển của tóc. Lưu huỳnh hữu cơ rất cần thiết cho sự phát triển keratin . Là một loại protein cơ bản trong các sợi tóc. Vì vậy không có nguồn cung cấp lưu huỳnh hữu cơ, tóc có thể yếu đi và kém phát triển. Bạn có thể bổ sung lưu huỳnh hữu có bằng cách nạp thật nhiều rau xanh để kích thích tóc phát triển nhanh.

Hàu

Cách kích thích tóc mọc nhanh và hiệu quả bằng thực phẩm – Hàu chứa nhiều kẽm giúp tóc chắc khỏe

Một nguyên nhân phổ biến của rụng tóc là thiếu kẽm – một khoáng chất không thể thiếu cho sức khỏe da đầu và sự phát triển của tóc. Hãy thêm hàu vào chế độ ăn uống của bạn mỗi tuần bạn sẽ nhận được gần 500% lượng kẽm cần thiết. Với việc này chắc chắn sẽ giữ cho tóc của bạn chắc khỏe và phát triển nhanh.

Bổ sung bơ từ trong ra ngoài

Bơ là một loại thực phẩm kích thích sự phát triển của tóc và ngăn ngừa stress oxy hóa. Bơ là  trái cây rất giàu axit béo omega-3. Một chất rất quan trọng đối với sự phát triển của nang tóc. Ngoài việc ăn trực tiếp, bạn có thể sử dụng bơ để làm mặt nạ tóc giúp tóc bóng khỏe. Đồng thời giúp tóc mọc nhanh hơn.

Cá hồi

Nếu tóc của bạn bắt đầu mất dần độ bóng thì có thể nó đang mất những axit tự nhiên. Lúc này tóc sẽ mất dần lớp bảo vệ và dễ hư tổn. Bổ sung cá hồi vào thực đơn hàng tuần để bổ sung axit béo omega-3 để bổ sung lớp bảo vệ tóc từ bên trong. Việc này đảm bảo cho tóc chắc khỏe và sáng bóng.

Trên đây là một số thực phẩm hỗ trợ kích thích tóc mọc nhanh cũng như bảo vệ tóc chắc khỏe hơn. 

Hãy chia sẻ cách hướng dẫn làm đẹp này nếu bạn thấy hữu ích nhé!

Nguồn: organicfacts.org

Xem thêm: