Cách chọn mua laptop phù hợp với nhu cầu sử dụng

0
1235
Cách chọn mua laptop phù hợp với nhu cầu sử dụng
Laptop là phương tiện để làm việc hiệu quả

Cách chọn mua laptop phù hợp với nhu cầu sử dụng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại laptop khác nhau, rất khó để tìm ra loại laptop phù hợp, đã có rất nhiều người sau khi mua laptop mới nhận ra nó không phù hợp với bản thân và phải bán rẻ để mua lại máy mới. Để giúp bạn có thể tìm được loại laptop phù hợp với nhu cầu, trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chọn mua laptop phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Laptop là công cụ quan trọng, không thể thiếu trong xã hội hiện đại ngày nay. Việc chọn mua laptop sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân là một việc làm không hề đơn giản. Không ai muốn mua một chiếc laptop thiếu những tính năng cần thiết cho công việc của mình hoặc có quá nhiều tính năng mới, lạ mà mình không hề dùng đến. Vì vậy, để chọn một chiếc laptop phù hợp với nhu cầu sử dụng, bạn cần chú ý những điểm sau đây:

Xác định nhu cầu

Xác định nhu cầu của bản thân là bước đầu tiên trước khi bạn chọn mua laptop. Để xác định rõ nhu cầu của bản thân, bạn cần trả lời rõ các câu hỏi như: Bạn muốn dùng máy tính vào công việc gì? công việc của bạn cần sử dụng những loại phần mềm nào trên máy tính? công việc của bạn cần loại laptop cấu hình cao hay thấp… Việc xác định rõ nhu cầu sẽ giúp bạn chọn được loại laptop phù hợp.

Gợi ý về loại laptop phù hợp cho một số công việc cơ bản

Tùy vào yêu cầu của từng công việc, bạn có thể chọn cho mình một chiếc laptop phù hợp nhất. Dưới đây là một số gợi ý về loại laptop phù hợp cho ba lĩnh vực công việc cơ bản:

Công việc văn phòng

Những công việc văn phòng không đòi hỏi laptop có cấu hình máy cao. Nhưng lại cần có chất lượng pin tốt. Loại laptop phù hợp với công việc này có thể kể đến như: Lenovo Ideapad 100- 80RK0018VN, Acer Aspire A515, Dell Inspiron 14 3458 TXTGH1,… Những loại máy tính này có ưu điểm là ổ cứng có tốc độ xử lý cao, màn hình rộng. Hơn nữa cấu hình máy  cũng phải đáp ứng mọi nhu cầu của công việc văn phòng.

Cách chọn mua laptop phù hợp với nhu cầu sử dụng
Laptop Lenovo Ideapad 100- 80RK0018VN

Công việc thiết kế đồ họa

Công việc này đòi hỏi chiếc laptop của bạn phải có cấu hình máy cao và phải thật tốt. Vì những chương trình thiết kế đồ họa rất nặng. Bạn có thể tham khảo một số loại laptop phù hợp cho công việc này như sau: Dell Inspiron 5570 i5 8250U, HP 15 da0036TX i7 8550U, Apple Macbook Pro 2017,…

Cách chọn mua laptop phù hợp với nhu cầu sử dụng
Laptop Dell Inspiron 5570 i5 8250U

Công việc chơi game, streaming video

Đây cũng là một công việc đòi hỏi laptop của bạn phải có cấu hình máy cao. Vì các trò chơi có tác vụ rất nặng. Một số gợi ý laptop phù hợp với công việc này như sau: Alienware 17 R5, Dell Inspriron 15 7000 Gaming, ASUS ROG GL552,… Các loại máy này có cấu hình máy cao. Các phần còn lại như  RAM, ổ cứng, màn hình,.. đều phù hợp với việc chơi game.

Cách chọn mua máy tính phù hợp nhu cầu
Laptop Alienware 17 R5

Một số lưu ý khi mua laptop

Để mua được một chính laptop tốt, phù hợp với nhu cầu, việc đầu tiên bạn cần lưu ý là phải mua hàng mới do chính hãng sản xuất. Bạn phải chọn những nhà cung cấp uy tín.

Sau khi mua laptop, bạn cần phải kiểm tra một số vấn đề cơ bản sau: kiểm tra phụ kiện bên trong của máy; kiểm tra tổng quan bên ngoài máy. Đồng thời kiểm tra cổng giao tiếp, ổ đĩa, webcam, loa; kiểm tra ổ cứng, RAM, ổ đĩa; kiểm tra cấu hình máy; kiểm tra chất lượng các cổng kết nối.

Trong bài viết này,  chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách chọn laptop phù hợp với nhu cầu sử dụng. Hy vọng, bài viết này sẽ giúp bạn có thể chọn mua được một chiếc laptop tốt nhất, phù hợp với nhu cầu để sử dụng.

[affegg id=1]