Bí quyết giúp bạn tạo ấn tượng tốt trong buổi phỏng vấn

0
600
Sự quyết đoán sẽ giúp bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng
Sự quyết đoán sẽ giúp bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

Một bản CV ấn tượng sẽ giúp bạn tỏa sáng giữa hàng trăm đối thủ. Tiếp theo là buổi gặp mặt ấn tượng với nhà tuyển dụng để nhận được “ tấm vé thông hành” vào công ty mình mơ ước. Ngay từ khi bắt đầu, bạn càng thể hiện tốt thì sự ghi nhớ hình ảnh của bạn trong tâm trí nhà tuyển dụng càng cao.

Bạn hãy thử tưởng tượng xem một nhà diễn thuyết hay một diễn viên sẽ ra sao nếu hình ảnh của họ “lu mờ” trong tâm trí của khán giả?

Vậy thì bây giờ hãy gây ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng những tông điệu cảm xúc tràn đầy tự tin thông qua những bí quyết tuyệt vời sau đây giúp bạn tạo ấn tượng tốt trong buổi phỏng vấn.

1. Thẳng thắn chia sẻ vấn đề, đừng vòng vo

Để tạo dấu ấn cá nhân trong buổi phỏng vấn bạn hãy tỏ ra mình là một ứng viên cởi mở. Bạn có thể chia sẻ về một vài câu chuyện cá nhân, những  dấu ấn đáng nhớ trong sự nghiệp. Chúng sẽ giúp nhà tuyển dụng có cáo nhìn cụ thể hơn về “hậu trường” công sở của bạn. Thế nhưng, hãy diễn đạt một cách súc tích đừng đi lan man. Hãy đảm bảo rằng câu chuyện mà bạn kể sẽ có điểm kết đọng lại trong tâm trí người nghe.

Bạn hãy luôn thể hiện mình là một ứng viên cởi mở, thân thiện trong buổi phỏng vấn
Bạn hãy luôn thể hiện mình là một ứng viên cởi mở, thân thiện trong buổi phỏng vấn

2. Tỏ ra duyên dáng, đừng xu nịnh

Ứng xử tinh tế là điều cần thiết trong buổi phỏng vấn nhưng bạn cũng đừng hạ mình. Duyên dáng chính là thể hiện sự cảm kích với người phỏng vấn vì đã cho bạn vinh dự trở thành ứng cử viên. Thế nhưng, bạn đừng bao giờ biến sự duyên dáng thành lời xu nịnh quá đáng.

3. Tự tin thể hiện bản thân thay vì tự đại

Bạn có biết ranh giới giữa sự tự tin và tự đại rất mong manh. Tự tin sẽ giúp bạn thể hiện thế mạnh của mình một cách thuyết phục nhất. Thế nhưng, tự tin sẽ hóa thành tự đại nếu bạn “đánh bóng” sự thật quá nhiều.

Tự tin là chìa khóa giúp bạn thành công trong buổi phỏng vấn
Tự tin là chìa khóa giúp bạn thành công trong buổi phỏng vấn

4. Chuẩn bị kỹ lưỡng mọi thứ nhưng đừng soạn trước

Việc “tủ” những câu hỏi quen thuộc trước khi tham gia cửa ải phỏng vấn là điều cần thiết. Tuy nhiên, bạn cũng đừng bỏ quên công đoạn chuẩn bị. Tốt nhất, hãy viết ra những thông điệp quan trọng bạn muốn truyền tải. Lưu ý bạn phải có một thông điệp chính về bản thân và những điểm hỗ trợ làm rõ thế mạnh của bạn ở vai trò mới.

Hãy chia sẻ những thông điệp chính một cách tự tin, rõ ràng. Như vậy, lời nói của bạn mới dễ dàng đọng lại trong tâm trí người nghe. Người phỏng vấn sẽ đánh giá cao sự tự tin của bạn. Vì sự tự tin ấy đến từ việc chuẩn bị kỹ lưỡng mọi thứ.

5. Quyết đoán khi trình bày vấn đề thay vì táo bạo

Bí quyết này sẽ giúp bạn tạo ra sự khác biệt và gây ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng. Nhờ sự quyết đoán sẽ giúp bạn tự tin khẳng định nội lực bên trong. Ngược lại, sự táo bạo chỉ khiến bạn “mất điểm” với nhà tuyển dụng vì phản kháng lại ý kiến xung quanh.

Nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng “đánh trượt” bạn nếu họ cảm thấy ngữ điệu của bạn không phù hợp. Để tránh bị loại, bạn hãy tránh những cụm từ thể hiện sự cao ngạo. Chỉ cần sự quyết đoán và tự tin trình bày những ý tưởng của mình là đủ để bạn “ghi điểm” với các nhà tuyển dụng.

Sự quyết đoán sẽ giúp bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng
Sự quyết đoán sẽ giúp bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

6. Hãy hào hứng thay vì hồi hộp

Hồi hộp là tâm lý bình thường khi bước vào cuộc phỏng vấn. Thế nhưng, những ứng viên có kinh nghiệm luôn biến nỗi sợ của mình thành động lực. Thay vì hồi hộp bạn hãy thể hiện tông điệu cảm xúc tự tin, hào hứng khi nói về vị trí mới của công ty. Thế nhưng, đừng quá lạm dụng nó nếu bạn không muốn gây phản ứng ngược với nhà tuyển dụng.

Để được xướng tên trên “bảng vàng” trúng tuyển phải cần một nổ lực rất lớn. Do vậy, hãy áp dụng  những bí quyết trên để tạo cho mình một ẩn số riêng để các nhà tuyển dụng phải nhớ đến bạn nhé!

Để tạo ấn tượng tốt trong buổi phỏng vấn với nhà tuyển dụng, cũng không quá khó đúng không ạ? Chúc các bạn thành công.