Bật mí – Bí quyết luộc trứng lòng đào ngon hết ý

0
1589
Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, ăn trứng lòng đào có nhiều dưỡng chất thiết yếu như protein, riboflavin và selenium và đặc biệt trong lòng đỏ trứng có chứa thành phần gọi là lecithin có tác dụng chống xơ cứng. Bởi vì, lecithin có thể hạn chế lượng cholesterol cần thiết cho sự phát triển tinh thần của cơ thể con người. Vì vậy, bài viết dưới đây, sẽ giúp bạn 3 bí quyết luộc trứng lòng đào thật thơm ngon mà bổ dưỡng.
Công thức 1:
Chuẩn bị nguyên liệu:

+ 2 quả trứng gà hoặc trứng vịt đều được

+ 1 nồi luộc có vung kín

+ 1 môi thủng để vớt trứng

+ 1 bát to nước đá để ngâm trứng cho dễ bóc

Thực hiện:

– Trứng mua về rửa sạch, cho vào nồi ngập nước và đun sôi với lửa to nhất và đậy kín vung. Khi nước sôi, bạn tắt bếp, và làm theo mẹo hay ẩm thực căn chuẩn theo thời gian dưới đây:

+ Ngâm trong 4 phút: Sẽ thấy lòng đỏ trứng mới chỉ có phần bên ngoài đông nên khi bạn cắt lòng đỏ ra thì lòng đỏ sẽ chảy ra sóng sánh tầm này bạn rất khó ăn nếu không quen.

+ Ngâm trong 6 phút: Lúc này lòng đào trứng đã đông nhưng vẫn mềm, lòng đỏ không chảy nữa chỉ có ươn ướt lóng lánh ở giữa và ăn dẻo dẻo tùy vào sở thích của bạn.

+ Ngâm trong 10 phút: Đây là lúc lòng trắng trứng đã rắn, lòng đỏ đã bị đông lại, nhưng vẫn mềm, khi ăn bạn sẽ thấy cảm giác bở và bùi hơn rất nhiều.

Công thức 2:

Chuẩn bị nguyên liệu:

+ Tương tự như công thức 1

Thực hiện:

– Bạn cho trứng vào một chiếc nồi vừa và đổ nước vào sao cho ngập quả trứng. Trường hợp bạn để trứng trong tủ lạnh thì nên lấy ra ngoài để hết lạnh thì mới được luộc nhé, như thế khi luộc trứng mới không bị vỡ.

– Trong quá trình luộc, bạn nên hạ nhỏ lửa, để nước hơi sôi rồi luộc trứng trong 5-7 phút sao cho trứng chín lòng đào. Nếu theo sở thích bạn để trong 9 phút cho trứng mềm hơn nữa cũng được. (Lưu ý: khi luộc bạn nên dùng đũa gỗ xoay nhẹ nhàng quả trứng để lòng đỏ có thể vào chính giữa quả trứng khi bạn bạn bổ trứng ăn nhìn sẽ rất thích mắt.

– Cuối cùng, khi trứng chín, bạn vớt ra và ngâm ngay trong bát nước lạnh trong khoảng 1 phút để cho dễ bóc vỏ trứng.

Công thức 3

Chuẩn bị nguyên liệu:

+ Tương tự như công thức 1

Thực hiện:

–  Cho 500ml nước vào nồi cùng 150 ml giấm và đun sôi với ngọn lửa nhỏ. Tiếp đó, bạn dùng 1 cây kim nhọn, đâm 1 lỏ nhỏ ở phần to của quả trứng rồi cho trứng vào nồi nước đang đun và luộc trong khoảng 6 phút (không đậy nắp) nhé.

–  Sau 6 phút, bạn tắt bếp, đậy nắp ủ thêm 3 phút nữa.

– Cuối cùng, như công thức 1 và 2, bạn lấy trứng ra và ngâm trong nước đá lạnh cho trứng nhanh hạ nhiệt rồi bóc bỏ vỏ và thưởng thức trực tiếp.

Với 3 công thức trên hy vọng sẽ giúp bạn có mẹo hay ẩm thực luộc trứng lòng đào thơm ngon cho cả gia đình.

Chúc các bạn thành công!