Bật mí – Bí mật về “tháng cô hồn” trong năm mà nhiều người thường bỏ qua

0
145
Không phải ngẫu nhiên mà xưa ông cha ta có câu: “ Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Đó là câu nói để đời cho ta kinh nghiệm sống quý báu. Vì vậy, tháng cô hồn đang đến, các bạn hãy kiêng kỹ cho mình một chút để tránh rước họa về nhà nhé!
Theo truyền thuyết xưa, tháng “Cô Hồn” hàng năm không hẳn chỉ mang lại toàn điều xui xẻo, mà thậm chí còn đem lại rất nhiều may mắn chúng ta nếu chúng ta biết cách nắm bắt.
* Nguồn gốc của tháng cô hồn

Ở Việt Nam, vào tháng 7 âm lịch hàng năm, dân gian còn gọi là “tháng cô hồn” hay tháng “xá tội vong nhân”. Đó chính là một nét văn hóa và tín ngưỡng tâm linh quan trọng trong tâm hồn người Việt và được truyền từ đời này sang đời khác.  Và theo truyền thuyết để lại, vào tháng 7 âm lịch hàng năm là giai đoạn “mở cửa địa ngục” để người âm có thể tìm về với gia đình của mình. Vì thế, bắt đầu từ ngày 2/7 âm lịch, Diêm Vương ra lệnh mở Quỷ Môn Quan cho đến sau 12 giờ đêm ngày 14/7 thì các ma quỷ phải quay về địa ngục và đóng cửa Môn quan.

Thống kê cho biết, trong số những cô hồn, ma quỷ hay phá quấy người dân, người xưa  hay gọi là (quỷ đói)  và trong các thuyết Phật giáo, người ta cho rằng, ma quỷ là một dạng tái sinh khi con người tắt thở. Và cũng theo đó, khi còn sống, nếu làm điều xấu, thì tùy vào mức độ mà con người phải chịu những cực hình khác nhau nơi môn quan.

Bởi thế, trên dương gian có nhiều quỷ đói  đến quấy rối nên nhiều người phải cúng cháo, gạo và muối cho chúng để tránh gặp xui xẻo và mang lại bình an cho gia đình.

1. Tháng cô hồn bạn vẫn có thể gặp may

Phải nói rằng, đây là điều đặc biệt mà ít người biết, đó là vào ngày 7/7 âm lịch, là ngày mà khoảng cách giữa trời và đất sát gần nhất. Vì vậy, ngày này, người hoặc thể linh ở hai cõi riêng biệt có thể đi lại gặp gỡ nhau như thường. Điển hình là Ngưu Lang Chức Nữ được gặp gỡ nhau duy nhất một lần trong ngày này.Vì vậy, cũng nhân ngày này mà nhiều người trên trời có cơ hội dạo chơi dưới trần gian, làm được những điều “vi diệu” giúp cho người trần may mắn.

2. Nên tránh là những điều sau đây trong tháng 7 âm lịch để không rước họa vào nhà 

– Không nên làm những việc đại sự như: Làm nhà, cưới hỏi, chuyển nhà, mua xe…vì cho rằng cuộc làm những điều này khi ma đói đang hoành hành sẽ dễ gặp họa và làm những việc trọng đại này không nhận được sự che chở của thần linh.
– Phong thủy thường xem chuông gió là vật có khả năng thu hút người âm  đến, do vậy bạn không nên treo chuông gió ở đầu giường.
– Vào ban đêm, bạn không phơi quần áo ngoài trời.  Bởi vì, quần áo sẽ thu hút năng lượng cực âm của màn đêm và đem lại rủi ro cho người sống khi mặc vào.
– Khi thấy những đống tro vàng mã, bạn không nên giẫm đạp lên . Vì vàng mã là tế phẩm cho cõi Âm, khi đốt cháy, các vong linh sẽ tụ tập xung quanh để đón nhận. Vì vậy, nếu bạn nhảy, giẫm lên tro của vàng mã thì là xâm phạm tới các vong linh nên bạn sẽ gặp xui xẻo lớn.
– Không nên để mũi dép hướng về phía giường khi đi ngủ, nếu không ma quỷ nhìn thấy sẽ đoán rằng có người sống đang nằm trên giường và chúng sẽ lên giường ngủ chung với bạn đấy.
– Không đúng đồ ăn mặn, vì nếu cúng mặn có nghĩa là khơi dậy “tham, sân, si” có thể làm cho âm phần dữ tợn hơn nữa.
– Không nhặt tiền bạc rơi vãi trên đường, vì có thể đó là tiền người ta cúng mua chuộc bọn quỷ đầu trâu mặt ngựa, nếu người nào phạm kỵ, sẽ gặp tai họa không mong muốn.
– Nếu đi xem phim, hay ca nhạc buổi tối, không ngồi hàng ghế đầu tiên . Vì quan niệm dân gian ở một số vùng miền cho rằng, hàng ghế đầu tiên ở những nơi biểu diễn văn hóa dành cho người âm trong tháng này, do vậy nếu bạn ngồi tranh chỗ của người âm sẽ rước xui xẻo .
– Không nên đến những vùng sông nước. Bởi vì, theo phong thủy, nước mang yếu tố âm, dễ hút thêm âm khí dễ làm tổn hại đến sức khỏe.
– Tháng này bạn không nên đi xa nhà. Vì tháng này làm việc gì cũng bất thành, nhất là phải đi xa làm việc chỉ làm bạn mất công.
Trên đây là những kinh nghiệm sống nhắc bạn những điều nên và không nên làm để hóa giải được những điều xui xẻo kiêng kỵ trong tháng cô hồn để mang lại sự bình an cho bản thân và gia đình nhé.
Chúc các bạn gặp nhiều may mắn!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here