Bạn sẽ hối hận cả đời nếu không biết 5 điều đại kỵ phong thủy đầu giường này

0
1296

Bạn sẽ hối hận cả đời nếu không biết 5 điều đại kỵ phong thủy đầu giường này

Trong cuộc sống, làm thế nào để tạo được bố cục phong thủy tốt cho gia đình. Một trong những điều quan trọng nhất mà bạn phải kiêng kỵ là nơi đầu giường của mình. Do vậy, hôm nay chiasemeohay.com sẽ mách bạn kinh nghiệm phong thủy đầu giường. Làm sao cho phù hợp để cuộc sống vợ chồng luôn hòa thuận và gia chủ làm ăn phát đạt.

1. Không nên để đầu giường trống không

Phong thủy đầu giường rất quan trọng. Điều này có thể quyết định đến hạnh  phúc cũng như tài lộc của gia đình. Vì vậy, bạn cần phải nhớ, giường ngủ phải đặt nơi có điểm tựa. Không nên đặt ngay giữa phòng ngủ. Bởi vì, nếu bạn đặt giữ phòng thì bốn mặt của chiếc giường đều là khoảng trống, khiến con người có cảm giác chông chênh. Bạn sẽ thấy luôn bất an, thiếu điểm tựa. Thậm chí, khi ngủ bạn sẽ hay giật mình vì cảm giác không an toàn.

Bên cạnh đó, nơi dễ “tàng phong tụ khí” nhất trong phòng ngủ chính là góc phòng. Do vậy, góc phòng ngủ chính là nơi phù hợp nhất để bạn kê giường. Điều này, không những giúp ích cho vận thế của gia chủ. Trường hợp, theo sở thích bạn không muốn giường ở góc thì bạn có thể thiết kế một giá sách ngay đầu giường để hóa giải cảm giác trống rỗng. Nhưng muốn làm điều này thì bạn phải thật cẩn thận, phía trên giá sách phải gọn gàng, sạch sẽ, không đặt đồ đạc lung tung để tránh đồ đạc bị rơi.

2. Không nên treo gương đầu giường

Vì phòng ngủ vốn là khu vực riêng tư của mỗi người, đó chính là nơi dùng để nghỉ ngơi, dưỡng sức, phục hồi tinh thần và thể lực. Trong đó, chiếc giường ngủ lại là vật dụng chính giúp con người có cảm giác an lành nhất khi nằm ngủ. Để tinh thần được thoải mái sau ngày dài làm việc mệt mỏi.

Tuy nhiên, rất nhiều người cũng muốn có không gian làm đẹp riêng cho mình nên thường bày trí một chiếc gương to cho tiện lợi. Nhưng việc đặt gương như thế nào là đúng theo phong thủy thì không phải ai cũng biết. Bạn nên tránh gắn gương hay bất cứ vật gì bằng pha lê, thủy tinh trên phía đầu giường ngủ. Vì, những vật này có tính hàn nếu bạn phía đầu giường nó sẽ phản chiếu hình ảnh con người trên giường. Cũng chính là nhân phách, nó không những khiến bạn luôn bất an, dễ bị giật mình mà còn khiến giấc ngủ không an định. Xét về lâu dài sẽ làm ảnh hưởng đến tâm sinh lý của con người và khiến bạn yếu đi.

3. Nên đặt một chiếc đèn ngủ đầu giường

Muốn cuộc sống hạnh phúc và có giấc ngủ an lành hơn thì đầu giường phải luôn gọn gàng và sạch sẽ. Bên cạnh đó, bạn  nên đặt một chiếc đèn nhỏ đầu giường. Bởi vì, ánh sáng của ngọn đèn là tượng trưng cho sự sáng sủa sẽ có lợi cho sức khỏe của bạn. Điều này cũng sẽ khiến giấc ngủ của bạn an lành hơn.

4. Không nên đặt đầu giường quay về hướng tây

Không nên đặt đầu giường quay về hướng tây. Bởi trong cuộc sống, con người vốn xem hướng tây là hướng mà người đã khuất, về nơi cực lạc để yên nghỉ. Do vậy, xét về khía cạnh tâm linh cũng như phong thủy thì việc kê đầu giường hướng về phía tây sẽ rất bất lợi cho sức khỏe . Hoặc là huyết dịch nơi đỉnh đầu sẽ bị xung nên khiến bạn dễ bị đổ bệnh.

5. Không nên đặt đầu giường đối diện cửa chính

Phòng ngủ chính là căn phòng riêng tư nhất của mỗi người. Vì vậy, nếu bạn kê đầu giường hướng thẳng ra cửa chính phòng ngủ thì vô tình bạn đã làm mất đi không gian riêng tư của chính mình. Mặc dù bạn có khép cửa đi ngủ đi chăng nữa thì nó vẫn khiến bạn có cảm giác bất an, ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Mặt khác, xét về lâu dài những khí lưu từ cửa xông thẳng vào đầu giường sẽ khiến bạn đau đầu và dễ đổ bệnh, không tốt cho sức khỏe.

Trên đây là 5 điều nên và không nên khi nói về phong thủy đầu giường. Hy vọng sẽ giúp các bạn có thêm kinh nghiệm phong thủy khi kê giường ngủ. Để đảm bảo cho sức khỏe cũng như tài lộc cho gia đình.

Hãy chia sẻ kinh nghiệm phong thủy này nếu bạn thấy hữu ích nhé!

ST