“5 quy tắc vàng” khi ở nhà chung cư nhất định bạn phải biết

0
110
 Sống ở thời buổi “đất chật người đông” như xã hội bây giờ thì mua nhà chung cư là một phương pháp hữu hiệu nhất. Thế nhưng, dù bạn ở chung cư cao tầng hay nhà mặt đất truyền thống cổ xưa thì việc lựa chọn chung cư cũng có những quy tắc phong thủy riêng để cuộc sống gia đình luôn hạnh phúc và phát tài. Do vậy, khi chọn nhà chung cư, gia chủ cần lưu ý những quy tắc phong thủy dưới đây để tránh những điều xui xẻo.
1. Tìm hiểu vị trí của căn hộ trong tổng thể tòa nhà
Thông thường, nhà chung cư đẹp nhất là ở tầng 6 và 15. Vì đây là khoảng không gian cao hợp lý. Tránh được khói bụi, tiếng ồn và không khí trong lành rất tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó, theo nguyên tắc phong thủy, nên chọn số tầng lầu có “Ngũ hành tương sinh” với “Ngũ hành tuổi” của gia chủ là tốt, sẽ giúp gia chủ đại cát đại lợi, phát tài phát lộc.
2. Tìm hiểu hướng nhà của tòa nhà chung cư
Nếu mua chung cư, bạn nên chọn chung cư có không gian Minh Đường (tức là những khu vực trống ở trước mặt tòa nhà), không gian phải rộng rãi, sáng sủa, dễ chịu. Phong thủy cho biết, nếu phía trước tòa nhà có một hồ nước thì khí dung nạp rất tốt, cơ thể luôn khỏe mạnh, còn gần công viên thì sẽ giúp cải thiện trường khí, giảm tà khí và những điều xui xẻo cho gia chủ.

Mặt khác, khi lựa chọn mua chung cư, bạn nên lựa chọn hướng quay về phía Đông Nam hoặc phía Nam như vậy tòa nhà sẽ luôn có ánh sáng và hưởng không khí mát lành, dễ chịu hơn.

3. Tìm hiểu hướng của căn hộ
Khi mua chung cư, bạn nên tránh chọn những căn hộ có hướng hành lang dài và chiếu thẳng vào nhà, nên tránh đối diện với cửa của căn hộ khác, cửa thang máy, tránh gần các khu vực giao thông đông đúc ở hành lang,… Bởi vì, khi cửa nhà ở những vị trí này thì người ngoài có thể dễ dàng nhìn thấy được mọi thứ trong nhà bạn. Mặt khác, theo phong thủy nếu chọn những hướng như thế này sẽ dễ gây hao tốn tài lộc cho gia chủ.
4. Không nên chọn ban công cửa sổ quay về hướng tây
Khi ban công cửa sổ quay về hướng tây sẽ khiến các ánh nắng chiếu thẳng vào và sẽ rất gây bất lợi cho sinh hoạt trong gia đình. Mặt khác, bạn cũng không nên chọn những căn hộ có cửa sổ, ban công mở quá gần một tòa nhà kế bên, nhất là lại có cửa chiếu thẳng vào phía tòa nhà đối diện sẽ dễ gây hao tốn tiền của.
Điều quan trọng khi mua nhà chung cư bạn cần chú ý, nếu thấy căn hộ có cửa sổ hoặc ban công bị góc nhọn của công trình xung quanh chĩa thẳng vào thì đây là một điều xấu và theo quan niệm phong thủy, những góc nhọn đó sẽ tạo ra sát khí gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và tài vận của toàn thể gia chủ. Vì vậy, bạn nên tránh mua những vị thế này.
5. Quy mô phòng trong chung cư
* Xem xét nhà chung cư khi mua, gia chủ cũng nên tránh những quy mô, cơ cấu trong căn phòng như sau:
– Không nên chọn căn hộ có phòng vệ sinh quá gần với cửa chính.
– Không nên lựa chọn phòng bếp hay gian thờ đặt ở chính giữa nhà.
– Cũng không nên chọn gian thờ và bếp ăn sát với nhà vệ sinh.
– Không nên mua những căn hộ có đường vào cửa chính quá nhỏ, chật hẹp gây bí bách.
– Tuyệt đối không chọn nhà có khu vệ sinh mà cửa mở thẳng ra cửa chính, bếp, phòng khách hay đối diện cửa phòng ngủ nếu không sẽ rất bất lợi cho gia chủ.
Chúc các bạn may mắn!
5 (100%) 2 votes