5 mẹo hay thái hành tây không cay khi vào bếp bạn nên “bỏ túi”

0
231
Chắc hẳn ai đã từng vào bếp sẽ vô cùng khổ sở khi thái hành với những hàng nước mắt chảy ròng ròng bởi vị cay của hành. Giờ đây, để vô hiệu hóa những củ hành tây đáng ghét, bạn chỉ cần áp dụng mẹo hay ẩm thực dưới đây, với “chiêu độc” cắt hành không cay để giúp bạn hăng say công việc bếp núc mỗi ngày.
1. Cắt hành dưới nước

Khi sơ chế hành, bạn chỉ cần cho hành tây vào chậu nước hoặc dưới vòi nước hay để chậu nước bên cạnh vừa thái hành, vừa nhúng dao và hành vào chậu nước sẽ làm mất vị cay của hành nhanh chóng. Vì nước sẽ hòa tan các hợp chất lưu huỳnh trước khi chúng có thể bắn lên mắt của chúng ta khi thái.

2. Ướp lạnh hành
Trước khi cắt hành tây, bạn nên bỏ hành vào tủ lạnh khoảng 30 phút để khi cắt hành sẽ không bị cay. Vì khi hành đã được bỏ trong tủ lạnh thì các tế bào hành sẽ bị làm lạnh và phản ứng chậm hơn, giúp bạn cắt hành nhanh hơn mà không bị cay.

3. Thắp nến khi cắt

Khi bạn bắt đầu thái hành, hãy thắp một ngọn nến thật gần thớt để lượng nhiệt từ trong nến tỏa ra có thể hút bớt chất lưu huỳnh từ hành. Mặt khác, nếu không có nến, bạn cũng có thể đặt thớt gần ngọn lửa bếp ga để thái hành, như vậy sẽ giúp bạn không bị cay và chảy nước mắt.

4. Bật quạt
Bật quạt khi thái hành tây cũng là một phương pháp hữu hiệu nhất giúp bạn không bị cay mắt. Bạn chỉ cần để quạt theo hướng cùng chiều với hướng ngồi, khi đó quạt sẽ thổi xa những giọt hành bị bắn ra khi cắt, như vậy bạn sẽ không bị cay mắt nữa.
5. Nhai liên tục
Khi cắt hành, bạn có thể nhai kẹo cao su hoặc bất kì đồ ăn nào khác trong miệng, bạn hãy nhai liên tục và thở bằng miệng như vậy sẽ giúp bạn giảm bớt sự tập trung vào đôi mắt khi thái hành. . Mặt khác, trong quá trình bạn nhai đồ ăn sẽ giúp hút bớt các giọt li ti từ hành bắn ra trước khi chúng bay lên đến mắt khiến bạn hạn chế được vị cay của hành.
Lưu ý:
– Ngoài 5 mẹo cắt hành không cay trên, bạn cũng không nên cắt hành ở một nơi kín gió,  hãy ra phía cửa sổ hay nơi thông thoáng để thoát khí một cách dễ dàng hơn.
– Sau khi thái hành, bạn sẽ thấy mùi hành bám trên tay rất khó chịu. Lúc này, bạn chỉ cần lấy chiếc thìa ionox chà lên tay dưới vòi nước lạnh sẽ giúp mùi hành trên tay bạn bay đi nhanh chóng.
Chúc các bạn thành công!
5 (100%) 7 votes
Загрузка...